CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:41 | 18/04/2019 (GMT+7)
.

Văn phòng Quốc hội gặp mặt các văn nghệ sĩ, trí thức, cựu chiến binh, doanh nhân, kiều bào

20:12 | 14/04/2018
Chiều 14.4, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng, VPQH đã gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 300 thành viên là các văn nghệ sĩ trí thức, cựu chiến binh, doanh nhân, kiều bào tham dự chương trình “Vinh quy bái Tổ - xứng danh con cháu Lạc Hồng”.

Chương trình về cội nguồn và truyền hình trực tiếp “Vinh quy bái Tổ - xứng danh con cháu Lạc Hồng” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam và Tạp chí Văn Hiến Việt Nam phối hợp tổ chức, hướng tới ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10.3.


Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu

Việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân văn tốt đẹp của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương nói riêng, di sản văn hóa Hùng Vương nói chung dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tham gia của toàn thể nhân dân đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, để công tác bảo tồn thật sự đi sâu vào cuộc sống, phát huy mạnh những giá trị to lớn của di sản, cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để nhân dân cùng tham gia, hưởng ứng, nhất là trong bối cảnh đất nước trên tiến trình hội nhập kinh tế thế giới.

Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng hoan nghênh sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đội ngũ các văn nghệ sỹ, trí thức, cựu chiến binh, doanh nhân, các nhà tu hành và kiều bào yêu nước trong chương trình. Đây là cơ hội để các đại biểu được trực tiếp tham gia vào các hoạt động văn hóa lịch sử, thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã có công giữ nước. Phó Chủ nhiệm Đỗ Mạnh Hùng nhấn mạnh, các hoạt động thiết thực như vậy sẽ góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc, chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng.


Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Trước đó, Đoàn đại biểu đã tham dự Lễ dâng hương, báo công các vua Hùng; Lễ dâng hương và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Tổ mẫu Âu Cơ; Trao tặng quà, sổ tiết kiệm tình nghĩa gửi tới các mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ.

Thái Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang