CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

16:38 | 13/04/2018
Sáng 13.4, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda

Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước Việt Nam đánh giá cao và coi trọng mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản bản cũng như sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bên cạnh hợp tác hỗ trợ trên hai lĩnh vực chính là đầu tư trực tiếp của các nhà đầu tư và nguồn viện trợ phát triển chính thức của Chính phủ Nhật Bản, hai nước còn có mối quan hệ đặc biệt về văn hóa, lịch sử. Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như việc hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho biết, Ủy ban đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của QH Nhật Bản cũng như của Đại sứ trong quá trình hoạt động như kinh nghiệm quản lý tài sản công, quản lý nợ, chính sách thuế môi trường, thuế tài sản, chính sách thu… Với tinh thần chung hợp tác toàn diện, thiết thực trên nhiều lĩnh vực, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đức Hải mong muốn, QH hai nước, Ủy ban phụ trách lĩnh vực tài chính ngân sách của QH hai nước sẽ tiếp tục có thêm các cuộc làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau cùng phát triển.


Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đức Hải cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đại sứ Kunio Umeda đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua, thể hiện rõ ràng qua các chuyến thăm cấp cao của Lãnh đạo hai Nhà nước, hai QH. Đại sứ cũng cho rằng, QH Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ nét vai trò của mình trong việc hoạch định chính sách, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. 

Trao đổi về một số vấn đề dự kiến sẽ được QH Việt Nam xem xét, thảo luận tại kỳ họp thứ 5 tới như phê duyệt tổng mức đầu tư Dự án tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh tuyến số 1; điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 2 và quyết định mức trần nợ công… Đại sứ Kunio Umeda cho rằng, sự phát triển của Hà Nội và Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của Việt Nam. Do đó, việc cấp bách là phải xây dựng, phát triển các tuyến đường sắt đô thị cho các địa phương này. Nhấn mạnh điều này, Đại sứ Nhật Bản mong muốn QH Việt Nam sớm xem xét, phê duyệt ngân sách bổ sung cho các dự án này; đồng thời, quan tâm thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư giữa hai nước bảo đảm đúng tiến độ.

Tin và ảnh: Vũ Quang
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang