CHÍNH TRỊ
Cập nhật 00:07 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc

19:25 | 11/04/2018
Chiều 11.4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc Fernado Gonzalez Llort đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc Fernado Gonzalez Llort
Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch QH bày tỏ vui mừng tiếp Chủ tịch ICAP Fernado Gonzalez Llort, một trong 5 người anh hùng dân tộc của Cuba đồng thời là người bạn thân thiết và gần gũi của nhân dân Việt Nam. Qua Chủ tịch ICAP, Chủ tịch QH trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Raul Castro, Chủ tịch QH và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba về tình cảm tốt đẹp dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch ICAP bày tỏ vinh dự được Chủ tịch QH dành thời gian tiếp tại Nhà QH; trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, chí nghĩa, chí tình mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Cuba trong suốt thời gian qua. Nêu rõ sự gắn bó và tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam khi trước đây, trong giai đoạn đấu tranh cách mạng, cá nhân ông đã được trả tự do nhờ sự ủng hộ, đấu tranh của Việt Nam, Chủ tịch Fernado Gonzalez Llort khẳng định, ICAP sẽ luôn đồng hành với Việt Nam, dõi theo và ủng hộ Việt Nam.

  Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch QH nêu rõ, Việt Nam và Cuba là hai nước có tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, giữa hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nhất là lý tưởng và truyền thống đấu tranh hào hùng vì độc lập, tự do của dân tộc. Trải qua gần 60 năm, quan hệ đoàn kết, ủng hộ và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ trong thời kỳ khó khăn nhất của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em luôn sát cánh và dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu, có hiệu quả cả về tinh thần và vật chất. Tình đoàn kết, chiến đấu, hữu nghị anh em cao đẹp ấy là tài sản quý giá mà hai Đảng, hai dân tộc cần giữ gìn, vun đắp, phát triển và truyền lại cho các thế hệ mai sau. “Các bạn hãy luôn nhớ rằng, ở phía bên kia bán cầu luôn có những người anh em Việt Nam dõi theo, sát cánh và ủng hộ Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba”, Chủ tịch QH xúc động nhấn mạnh.

Chủ tịch QH tin tưởng, với vai trò của mình, Chủ tịch Fernado Gonzalez Llort sẽ tiếp tục phát huy thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Cuba với Việt Nam và Cuba với các nước ngày càng phát triển.

Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang