CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

23:07 | 10/03/2018
Ngày 10.3, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018, với sự tham gia của hơn 800 đại biểu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự. Cùng dự có: nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Phát biểu chào mừng các nhà đầu tư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã thông báo một số kết quả Nghệ An đã đạt được trong năm 2017, đánh giá kết quả 10 năm thu hút đầu tư; đồng thời, giới thiệu một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư tới đây. Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, Nghệ An đã và đang quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư. Qua 9 năm tổ chức Hội nghị, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 276.000 tỷ đồng, trong đó 927 dự án đầu tư trong nước, với hơn 112.000 tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với hơn 163.000 tỷ đồng. Các dự án thu hút đầu tư đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng hiện đại, góp phần tăng thu ngân sách địa phương từ 3.436 tỷ đồng (năm 2009) lên 12.030 tỷ đồng (năm 2017), giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động mỗi năm; đưa mức thu nhập bình quân đầu người của tỉnh lên 29 triệu đồng/năm…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự hội nghị Ảnh: Thống Nhất

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Nghệ An có thể tạo bước đột phá trong phát triển nếu tận dụng tốt các cơ hội trên cơ sở một chiến lược phát triển tốt, bài bản với tầm nhìn dài hạn. Do đó, để tăng cường thu hút đầu tư, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới, hành động và hành động quyết liệt hơn nữa để chớp lấy thời cơ và vận hội mới; từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức phải tâm huyết với công việc, với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, việc gì vướng mắc phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc… Thủ tướng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương và của vùng để sớm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Nghệ An trở thành “Điểm đến của Việt Nam trong tương lai’’… Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các nhà đầu tư, doanh nhân... đồng hành với Chính phủ và tỉnh Nghệ An trong quá trình phát triển của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, Nghệ An còn rất nhiều tiềm năng để hợp tác đầu tư, phát triển, đặc biệt là sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 26 - NQ/TW về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Mong muốn, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giới thiệu với các bạn bè, đối tác đầu tư vào Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cam kết, sẽ đồng hành, tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh có hiệu quả cao tại Nghệ An.

+ Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng… Trong đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã trao 3 thỏa thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay dự kiến là 800 tỷ đồng.

DIỆP ANH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang