CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.

Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào làm việc tại Hà Tĩnh

20:18 | 09/03/2018
Chiều 9.3, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn Ủy ban Dân tộc của QH Lào do Chủ nhiệm Ủy ban Buaphoune Likhaida làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Hà Tĩnh.

Tham dự Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Giàng A Chu; lãnh đạo HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Võ Hồng Hải cho biết: Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào học tập tại Hà Tĩnh; đồng thời phối hợp và hỗ trợ xây dựng các trường học, trạm y tế cho một số tỉnh của Lào giáp ranh với Hà Tĩnh. Một số doanh nghiệp của Hà Tĩnh đầu tư tại đất nước Lào cũng đã đóng góp cho ngân sách của Lào và giải quyết việc làm cho lao động tại các địa phương của Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Buaphoune Likhaida cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh Lào theo học trên địa bàn Hà Tĩnh. Chủ nhiệm Ủy ban Buaphoune Likhaida bày tỏ  vui mừng trước sự hợp tác của hai Đảng, hai Nhà nước đã lãnh đạo nhân dân hai nước giữ gìn đường biên hữu nghị và phát triển kinh tế ở địa phương thuộc vùng biên giới giữa hai nước Lào-Việt.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội cho nhân dân vùng dân tộc  thiểu số; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Lào và Hà Tĩnh cùng nhau đầu tư xây dựng và phát triển. Hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Ủy ban Dân tộc, QH Lào và HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang