CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gặp mặt Đoàn cán bộ tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

17:12 | 08/03/2018
Chiều 8.3, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt thân mật Đoàn cán bộ, công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco).

Báo cáo với Phó Chủ tịch QH, Tổng giám đốc Công ty Urenco Nguyễn Hữu Tiến cho biết, đơn vị hiện có 4.752 cán bộ, công nhân viên, trong đó 80% là nữ; bày tỏ xúc động, vinh dự đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 được Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu dành thời gian tiếp, động viên anh chị em cán bộ, công nhân viên - những người không kể mưa nắng, ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, góp phần giữ gìn Hà Nội xanh, sạch, đẹp.

Năm 2017, Công ty đã tập trung cải tiến biện pháp tổ chức sản xuất theo hướng cơ giới hóa để nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường và bảo đảm văn minh đô thị, tăng cường quét, hút bụi. Công ty cũng đã triển khai phương án lắp, đặt thùng rác theo phương thức bỏ rác tiện lợi, thu rác văn minh; hoàn thành lắp đặt thí điểm trạm chuyển tải rác 300 tấn/ngày tại bãi Lâm Du. Quá trình vận hành thử nghiệm cho thấy, thiết bị chạy ổn định, quy trình khép kín và không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Công ty luôn chú trọng công tác bảo đảm an toàn lao động, an ninh trật tự, an toàn giao thông và chăm lo cho đời sống của cán bộ, công nhân, người lao động; thường xuyên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ công nhân, người lao động…

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội
Ảnh: Lâm Hiển 

Phát biểu tại cuộc gặp, nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, thay mặt UBTVQH, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu thân ái gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em đang công tác tại Công ty Urenco; chúc chị em luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực học tập, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phó Chủ tịch QH vui mừng nhận thấy, với 57 năm hình thành và phát triển, Công ty Urenco đã xây dựng được thương hiệu hàng đầu về quản lý môi trường đô thị và công nghiệp; vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và nhiều danh hiệu, huân chương cao quý khác. Tổng doanh thu năm 2017 của Công ty đạt hơn 1.300 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động 6 triệu đồng/người/tháng. Phó Chủ tịch QH ghi nhận và hoan nghênh sự cố gắng vượt khó của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty; tin tưởng với sự sáng tạo, quyết tâm cao độ của tập thể lãnh đạo và sự đồng lòng của cán bộ, công nhân và người lao động, Công ty sẽ hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2018 và những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch QH đề nghị, Công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho anh chị em, những người lao động trực tiếp, đặc biệt là cán bộ, công nhân nữ, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, giảm độc hại và bảo đảm sức khỏe. Vì đây vốn là công việc đặc thù, thường xuyên phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, làm thêm giờ vào những ngày lễ, tết. Công ty cũng cần tiếp tục nghiên cứu, cải tiến quy trình làm việc để công nhân đỡ vất vả. Có giải pháp nâng cao thu nhập cho người lao động, khuyến khích công nhân, người lao động giữ vững nhiệt huyết với công việc. Thực hiện áp dụng khoa học, công nghệ, hiện đại hóa trong các khâu xử lý môi trường. Các cán bộ, công nhân của công ty cần trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề để có thể sử dụng thành thạo thiết bị mới, hiện đại.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mọi công dân phải được sống trong môi trường trong lành, nhưng đồng thời Phó Chủ tịch QH cũng lưu ý, mọi công dân cũng phải có nghĩa vụ bảo vệ môi trường. Vì vậy, Công ty cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan hữu quan để tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường, bảo đảm văn minh đô thị của Thủ đô.

Hoàng Ngọc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang