CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ

23:55 | 10/02/2018
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 10.2, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương, tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương, tưởng nhớ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, quyền Chủ tịch Nước từ tháng 4.1980. Sau đó, đến tháng 7.1981, Luật sư là Chủ tịch QH, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

Tại Nhà lưu niệm của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang lưu giữ nhiều hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông từ khi tham gia Khởi nghĩa Nam Kỳ đến thời kỳ làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Nhà lưu niệm hiện cũng đang lưu giữ những tư liệu quý trong giai đoạn Luật sư Nguyễn Hữu Thọ giữ cương vị Phó Chủ tịch Nước Việt Nam thống nhất, rồi Chủ tịch và Chủ tịch danh dự Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 + Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương, tưởng nhớ công lao của nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Võ Chí Công. Thủ tướng xúc động ôn lại những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, trong cuộc đời hơn 80 năm hoạt động cách mạng vì nước, vì dân của đồng chí Võ Chí Công. Với những cống hiến, đóng góp to lớn ấy, đồng chí Võ Chí Công đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

 Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương tưởng nhớ nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Năm 2018 là năm kỷ niệm lần thứ 30 ngày mất của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - một tấm gương sáng về sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tới dâng hương, tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và thăm hỏi gia đình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại những đóng góp lớn lao của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ năm 1988 đến năm 1997, giai đoạn đất nước bắt đầu mở cửa, hội nhập với khu vực và thế giới. Với tầm nhìn chiến lược, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều quyết sách quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long mà Chính phủ hiện đang tiếp tục theo đuổi, nhằm đưa vùng đồng bằng trù phú này phát triển bền vững theo hướng thuận thiên và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang