CHÍNH TRỊ
Cập nhật 00:07 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình

02:34 | 10/02/2018
* Báo Đại biểu Nhân dân trao 200 triệu đồng của các nhà hảo tâm cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình

Sáng 9.2, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã tới thăm và tặng quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình.

Báo cáo với đoàn công tác về các hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Nguyễn Đức Hạnh cho biết, hiện nay Hội có trên 20.000 hội viên, cộng tác viên và tình nguyện viên. Ngay từ khi mới thành lập, Hội đã tập trung vào nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và những người bị phơi nhiễm dioxin.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình 
Ảnh: Lâm Hiển

Với những kết quả đã làm được từ khi ra đời đến nay, Hội đã trở thành một địa chỉ tin cậy, vững chắc của nạn nhân chất độc da cam. Thay mặt Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thái Bình, ông Nguyễn Đức Hạnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo VPQH đối với các nạn nhân chất độc da cam. Đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn giúp các nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu với cán bộ, nhân viên của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cũng như những bệnh nhân đang điều trị tại đây, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình thời gian qua, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam, đồng thời huy động được nhiều nguồn lực xã hội góp phần chăm sóc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, đây cũng là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong việc giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách, để họ có sức khỏe, trụ vững trong cuộc sống và lo cho gia đình. Tổng Thư ký Quốc hội bày tỏ mong muốn, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, nỗ lực lao động, sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt hơn, cùng với sự giúp đỡ, sẻ chia của xã hội để xoa dịu nỗi đau da cam.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã tặng các phần quà và tiền mặt để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Báo Đại biểu Nhân dân cũng trao tặng 200 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình. Đây là khoản tiền do các tổ chức, cá nhân hảo tâm thông qua báo Đại biểu Nhân dân trao tặng.

Lâm Hiển
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang