CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Văn phòng Quốc hội thăm và tặng quà Tết tại Hà Nội

15:34 | 09/02/2018
Ngày 9.2, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng và Đoàn công tác của VPQH đã đến thăm, tặng quà Tết một số gia đình người có công với cách mạng; gia đình công chức, viên chức của VPQH có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Văn phòng Quốc hội thăm và tặng quà thương binh nhiễm chất độc màu da cam Bùi Đăng Linh

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành, Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe của Lãnh đạo QH, VPQH; bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc trước những mất mát, hy sinh không gì bù đắp nổi của Mẹ và gia đình, với 4 người con trai là liệt sỹ. Phó Chủ nhiệm VPQH kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành mạnh khỏe, trường thọ; tiếp tục giáo dục thế hệ con cháu đoàn kết, phát huy truyền thống gia đình, học tập, lao động và làm việc tốt, cống hiến cho xã hội, đất nước.


Văn phòng Quốc hội thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành

Thăm các gia đình người có công, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội, Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng khẳng định: Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn quan tâm, có nhiều chính sách, chế độ chăm lo với người có công. Huy động nguồn lực của toàn xã hội, những năm qua, các chương trình "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Phó Chủ nhiệm VPQH vui mừng nhận thấy, các gia đình có công, thương binh đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, giáo dục con cháu nỗ lực học tập, đạt thành tích cao. 

Ghi nhận nỗ lực và trách nhiệm của chính quyền và nhân dân phường Đại Kim, quận Hoàng Mai - nơi gia đình người có công, thương binh, bệnh binh mà Đoàn đến thăm đang sinh sống, trong thực hiện các chính sách ưu đãi với người có công, Phó Chủ nhiệm VPQH mong rằng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể - chính trị trên địa bàn tiếp tục quan tâm thăm hỏi, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; huy động thêm các nguồn lực xã hội tham gia “đền ơn đáp nghĩa”, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc người có công trên địa bàn.

Tin và ảnh: Phương Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang