CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:49 | 21/01/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan

18:45 | 08/02/2018
Chiều 8.2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp thân mật Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan

Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng và hoan nghênh Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức đưa các thầy cô giáo kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực QH nêu rõ, đây là sự tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đối với những đóng góp quý báu của kiều bào tại Thái Lan, trong đó có các thầy cô giáo.

Phó Chủ tịch Thường trực QH nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó tiêu biểu là cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài như những người anh em ruột thịt, là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan

Phó Chủ tịch Thường trực QH nêu rõ, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, đồng thời duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, chung tay xây dựng đất nước. Các cựu giáo viên là những người truyền dạy lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam cho thế hệ tiếp sau. Nhấn mạnh ý nghĩa này, Phó Chủ tịch Thường trực QH mong muốn các cựu giáo viên cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, duy trì tiếng Việt, có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, truyền bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang