CHÍNH TRỊ
Cập nhật 12:20 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2018

21:42 | 07/02/2018
Chiều 7.2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu về nước tham dự Chương trình “Xuân Quê hương 2018 - Việt Nam rạng ngời tương lai” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư…

Tại buổi tiếp, các đại biểu kiều bào bày tỏ phấn khởi và vinh dự được Tổng Bí thư dành thời gian tiếp; chia sẻ niềm vui, tự hào trước những thành tựu phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực; chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình sinh sống, làm việc và hoạt động của cộng đồng người Việt Nam ở các nước, bà con nói rằng, hầu hết kiều bào đã có địa vị pháp lý ổn định ở nước sở tại, trong đó nhiều người đã và đang bước đầu tham gia chính trường, tham gia vào các lĩnh vực khoa học, giáo dục, phát triển kinh tế ở nước sở tại. Đặc biệt, ngôn ngữ tiếng Việt được củng cố, luôn là ngôn ngữ chính, song hành với ngôn ngữ của nước sở tại. Một số kiều bào đã đề xuất, kiến nghị với Đảng và Nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài; khẳng định quyết tâm tiếp tục nỗ lực tăng cường đoàn kết, giữ gìn phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng cộng đồng vững mạnh, luôn hướng về quê hương, đất nước.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với kiều bào tiêu biểu
Ảnh: Trí Dũng

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và chào mừng các đại biểu kiều bào về Việt Nam vui Xuân đón Tết, mang theo tình cảm ấm áp của đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Tổng Bí thư một lần nữa khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận máu thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Tổng Bí thư ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm sâu sắc mà bà con kiều bào dành cho quê hương, đất nước; vui mừng trước sự lớn mạnh cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó và những đóng góp hết sức có ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Số lượng trí thức Việt kiều về nước nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của kiều bào ngày càng tăng. Bà con Việt kiều thường xuyên ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo trong nước, luôn quan tâm, theo dõi tình hình trong nước và mong muốn đóng góp xây dựng và phát triển đất nước.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với kiều bào tiêu biểu
Ảnh: Trí Dũng

Ghi nhận và hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bà con Việt kiều, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với quê hương, đất nước, Tổng Bí thư cho rằng, tuy mỗi địa bàn bà con sinh sống, học tập và làm việc có đặc điểm khác nhau, nơi thuận lợi, nơi khó khăn, nhưng năm vừa qua, công việc làm ăn của bà con đều tiến triển tốt, không chỉ ở nước ngoài mà bà con còn đầu tư về trong nước. Tổng Bí thư hoan nghênh Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương quan tâm, chăm lo cho công tác người Việt Nam ở nước ngoài, có nhiều sáng kiến, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. “Chính sách của Đảng và Nhà nước với bà con kiều bào luôn luôn nhất quán, trước sau như một, và càng ngày sẽ càng làm tốt hơn nữa”, Tổng Bí thư nói.

Thông tin về tình hình đất nước trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giải quyết các nguyện vọng của kiều bào, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài hội nhập với nước sở tại, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thân thiết gửi tới toàn thể bà con người Việt Nam ở nước ngoài một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang