CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Quốc hội

18:40 | 06/02/2018
Chiều 6.2, thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến thăm và chúc Tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và chúc Tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên. 

Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển thông tin với nguyên Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên về những kết quả của công tác xây dựng chính sách, pháp luật của QH; khẳng định, kế thừa và tiếp nối thành tựu của QH các nhiệm kỳ trước, QH nhiệm kỳ này có nhiều đổi mới trong các hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, kinh tế - những lĩnh vực có tác động mạnh, sâu tới đời sống toàn xã hội và sự ổn định của nền kinh tế, QH đã thông qua nhiều dự án luật quan trọng, góp phần tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước. Phó Chủ tịch QH mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của nguyên Phó Chủ tịch QH để hoàn thành trọng trách của mình cũng như góp phần ngày càng nâng cao vị thế của QH.

Đáp lại sự yêu mến của QH, các cơ quan QH và cá nhân Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, nguyên Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên chia sẻ những vất vả của người làm công tác xây dựng luật. Đồng thời, cho rằng, quyết đáp về kinh tế, tài chính, môi trường… là một trong những mảng việc cốt lõi của QH. Vì thế, khối lượng công việc nhiều, áp lực lớn, trách nhiệm nặng nề. Nguyên Phó Chủ tịch QH tin tưởng, QH Khóa XIV sẽ ngày càng dân chủ, trách nhiệm, bản lĩnh hơn và đạt được sự đổi mới mạnh mẽ đáp ứng được nguyện vọng và mong mỏi của cử tri.

+ Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đã đến thắp hương, chúc Tết gia đình Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng - ĐBQH khóa đầu tiên của QH nước ta.

Ôn lại những kỷ niệm đẹp về cuộc đời hoạt động cách mạng của Thủ tướng, Phó Chủ tịch QH bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến nhà lãnh đạo giản dị nhưng rất đỗi kiệt xuất của Đảng và Nhà nước. Chính phong cách sống và làm việc cùng những tác phẩm lý luận của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã trở thành tấm gương sáng, những kinh nghiệm quý cho các thế hệ sau này.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang