CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Chương trình Tết Sum vầy 2018

14:30 | 06/02/2018
Sáng 6.2, tại Hải Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự chương trình Tết sum vầy 2018 dành cho công nhân lao động hiện đang làm việc tại Hải Dương.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các công nhân tại Chương trình Tết Sum vầy 2018

Chủ tịch QH thông báo với công nhân lao động về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2017: tất cả 13/13 chỉ tiêu QH đề ra đều đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt 6,81% vượt mục tiêu đề ra và là năm đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; chủ quyền quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; vị thế quốc tế của nước ta tiếp tục được nâng lên. Chủ tịch QH nhấn mạnh, làm nên những thành công chung này có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công nhân lao động cả nước. 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Chương trình Tết Sum vầy 2018

Chủ tịch QH khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn cho người lao động. Chương trình Tết sum vầy là một sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhiều năm qua, chương trình đã góp phần làm mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước. Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: “Tấm vé nghĩa tình’” - món quà ngày xuân cho người lao động về quê; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt… Các hoạt động này đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.


Chủ tịch Quốc hội tặng quà tết và lụa cho mẹ của các công nhân lao động

Chủ tịch QH hoan nghênh và biểu dương những đóng góp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã đạt được từ các hoạt động ý nghĩa này. Chủ tịch QH chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động, đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng, được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cám ơn cha mẹ cho công nhân về thăm gia đình. Có những doanh nghiệp, tuy rất khó khăn vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động… Chủ tịch QH xúc động cho rằng, tất cả những việc làm tốt đẹp này là sự ghi nhận và tấm lòng của doanh nghiệp đối với kết quả lao động và sáng tạo của người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình.

Chủ tịch QH tin tưởng, không khí đầm ấm trong chương trình “Tết sum vầy” năm nay sẽ theo các công nhân, người lao động về với gia đình, với các miền quê, trên mọi nẻo đường của Tổ quốc để cùng nhau đón Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Bước sang năm 2018 và những năm tiếp theo, Chủ tịch QH mong muốn, mọi công nhân, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất hơn, chất lượng cao hơn, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch QH đã trao tặng các phần quà Tết cho công nhân lao động. Chủ tịch QH cũng gửi tặng 100 tấm lụa cho mẹ của các công nhân lao động quê ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do đợt bão lũ năm 2017. Chủ tịch QH chúc mỗi gia đình công nhân, người lao động đều đón Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp, đoàn viên, sum họp.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Chương trình

Đối với công nhân lao động, được sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết là niềm vui rất lớn, có công nhân lao động đã phải chờ đợi nhiều năm nay mới được về quê đón Tết cùng gia đình. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH mong muốn, các công nhân, người lao động hãy dành thời gian quý báu cho gia đình, chăm sóc ông, bà, cha, mẹ; chăm lo con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc, để ngày Tết thật sự đầm ấm, yên vui. “Đây sẽ là nguồn lực mạnh mẽ để ngay sau Tết, các bạn, các em trở lại làm việc đúng quy định và với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước vì mục tiêu của cả dân tộc là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, để mọi người có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”, Chủ tịch QH nói.


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển trao tặng các phần quà Tết cho công nhân lao động  

+ Tại Chương trình, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cũng đã trao tặng các phần quà Tết cho công nhân lao động.

Tin và ảnh: Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang