CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Văn phòng Quốc hội gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam

11:47 | 02/02/2018
Sáng 2.2, tại trụ sở VPQH khu vực phía Nam, VPQH đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các nguyên ĐBQH chuyên trách ở Trung ương, cán bộ VPQH đã nghỉ hưu…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, trong thời gian qua, tinh thần đổi mới, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, của đất nước tiếp tục được thể hiện trong các hoạt động của QH. Hoạt động lập pháp ngày càng đi vào thực chất, chất lượng ngày càng được tăng cường, giải quyết nhiều vấn đề trong đời sống xã hội, với nhiều đạo luật lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực tư pháp, kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, quốc phòng an ninh… Hoạt động giám sát cũng để lại dấu ấn với những chuyên đề giám sát tập trung vào các lĩnh vực nổi cộm, gây bức xức trong dư luận xã hội. Lần đầu tiên, QH đã tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước. Trong hoạt động chất vấn, QH đã đánh dấu một điểm mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, bố trí tăng thời gian chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày để tạo điều kiện cho các ĐBQH được có thêm thời gian hỏi đáp nhằm làm rõ các vấn đề liên quan đến nội dung chất vấn.


Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong năm 2017, QH cũng đã thảo luận, cân nhắc thận trọng, xem xét khách quan, toàn diện để thông qua nhiều dự án, quyết định quan trọng của đất nước trong đó có những chính sách đột phá, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020; Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh…

Năm 2017 cũng là năm QH ban hành nhiều quyết định về công tác nhân sự trong đó có việc cho thôi hoặc tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH đối với một số trường hợp bị thi hành kỷ luật hoặc có vi phạm bị khởi tố bị can, bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra. Những quyết định về công tác nhân sự được QH, UBTVQH tiến hành một cách chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục luật định, thể hiện sự nghiêm minh, có sự phối hợp chặt chẽ trong quy trình công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước và tạo sự đồng thuận cao.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ nhiệm VPQH cảm ơn các nguyên ĐBQH, cán bộ nghỉ hưu của VPQH đã tích cực đóng góp cho hoạt động của QH, UBTVQH, các cơ quan của QH và VPQH. Năm 2018 là năm thứ ba của nhiệm kỳ QH Khóa XIV, cũng là năm bản lề trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020, có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với QH, Chủ nhiệm VPQH mong muốn các cán bộ hưu trí tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm, ý kiến quý báu cho hoạt động của QH; giúp VPQH thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục vụ QH, UBTVQH, các cơ quan của QH, ĐBQH.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo VPQH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã tặng hoa và quà mừng thọ các cán bộ hưu trí 70 tuổi, 75 tuổi, 80 tuổi và 85 tuổi.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang