CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tiếp Nghị sỹ Italia

21:17 | 09/01/2018
Chiều 9.1, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình đã tiếp Nghị sỹ Italia Milena Santerini - thành viên của Ủy ban Văn hóa, Hạ viện Cộng hòa Italia nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

 Chuyến thăm Việt Nam lần này là sự tiếp tục quan hệ hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Cộng hòa Italia, tiếp theo chuyến thăm, làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ tại Italia cuối năm 2017 vừa qua.

Tại cuộc tiếp, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình và Nghị sỹ Italia Milena Santerini đã trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ và hợp tác văn hóa, giáo dục giữa hai Ủy ban và Quốc hội hai nước. Trong đó, hai bên đã tập trung trao đổi về chủ trương khuyến khích nâng cao số sinh viên Việt Nam sang Italia và ngược lại. Ngoài ra, hai bên cũng bàn về việc hỗ trợ của Chính Phủ Italia cho các ngành kiến trúc và duy tu, bão dưỡng, phục hồi các di tích lịch sử tại Việt Nam cũng như mong muốn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình, chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn càng có ý nghĩa khi năm 2018 hai nước sẽ có những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (23.3.1973 - 23.3.2018).

Tin và ảnh: Vũ Quang
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang