CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.

Làng Trẻ em SOS Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

16:38 | 09/01/2018
Ngày 9.1, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng, phát triển Làng Trẻ em SOS Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện các tổ chức quốc tế, đại diện các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa và thư chúc mừng.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Làng trẻ SOS Việt Nam

 Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, với nguyên tắc đã được thiết lập từ 30 năm trước, đến nay, Làng Trẻ em SOS Quốc tế vẫn là những bà mẹ, anh-chị-em, ngôi nhà và cộng đồng làng thân thương của các trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Bộ trưởng mong muốn, Làng Trẻ em SOS Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em, đồng thời đẩy mạnh hoạt động quyên góp để xây dựng làng ngày càng lớn mạnh hơn nữa.


Bà mẹ Nguyễn Thị Đào (Làng trẻ SOS Đà Lạ) và anh Kiều Quí Công – trẻ tiêu biểu thành công từ làng giao lưu với các đại biểu.

 Được biết, tháng 12.1987, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng Làng Trẻ em SOS Quốc tế ký Hiệp định về việc tiếp nhận tài trợ của Làng Trẻ em SOS Quốc tế để xây dựng và phát triển Làng Trẻ em SOS tại Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có các chương trình tăng cường gia đình ở cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi, các dự án hỗ trợ như trường mẫu giáo, trường phổ thông Hermann Gmeiner (mang tên người sáng lập Làng Trẻ em SOS) và các cơ sở dạy nghề...


 Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan (bên phải) trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động, Thương binh và Xã hội cho bà Shu Bha Murthi, Giám đốc quốc tế phụ trách khu vực Châu Á, Làng trẻ em SOS quốc tế .

Đến nay, có gần 6.000 trẻ em đã và đang được nuôi dưỡng trong các Làng Trẻ em SOS tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, hơn 2.000 cháu trưởng thành, rời sự chăm sóc của Làng Trẻ em SOS để hòa nhập cộng đồng. Hiện còn hơn 3.000 cháu đang được nuôi dưỡng tại các Làng Trẻ em SOS. Khoảng 70% các cháu sau khi rời sự chăm sóc của Làng Trẻ em SOS đều được đào tạo chuyên môn nghề nghiệp ở các trình độ khác nhau.


Trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong các hoạt động của Làng Trẻ em SOS Việt Nam.

 Sau 30 năm hoạt động, Làng Trẻ em SOS Quốc tế đã tài trợ cho Việt Nam gần 120 triệu USD. Tổng số bà mẹ, bà dì, cán bộ, giáo viên và nhân viên làm việc tại các đơn vị thuộc hệ thống Làng Trẻ em SOS Việt Nam là 1.300 người. Làng Trẻ em SOS Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong tổng số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động của Làng Trẻ em SOS.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang