CHÍNH TRỊ
Cập nhật 09:06 | 19/10/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, QH Lào

16:20 | 09/01/2018
Chiều 9.1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath và Đoàn công tác đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và QH Việt Nam luôn coi trọng, dành ưu tiên cao cho việc giữ gìn, phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào; nhấn mạnh Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước của Lào. Đánh giá cao hợp tác giữa Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường của QH Lào với Ủy ban Kinh tế và các Ủy ban chuyên môn của QH hai nước, Phó Chủ tịch QH nhấn mạnh, QH Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với QH Lào, tạo thuận lợi triển khai tốt Thỏa thuận hợp tác giữa QH hai nước.


Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào

Phó Chủ tịch QH cho biết, QH Việt Nam đang tích cực chuẩn bị tổ chức Hội nghị Diễn đàn nghị viện châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF - 26) sẽ diễn ra từ ngày 17 - 20.1 tới tại Hà Nội. Phó Chủ tịch QH khẳng định, QH Việt Nam mong đón Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou và Đoàn đại biểu cấp cao QH Lào sang dự Hội nghị; cho rằng, đây sẽ là sự ủng hộ hết sức có ý nghĩa góp phần để QH Việt Nam tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch QH đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Bounpone Sisoulath cho biết, việc cải cách, sửa đổi Luật Đất đai là một trong những trọng tâm ưu tiên trong hoạt động lập pháp của QH Lào trong năm 2018. Do vậy, qua chuyến công tác này, Đoàn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quản lý, sử dụng đất đai của Việt Nam, đây là cơ sở để nghiên cứu, tham khảo trong quá trình sửa Luật tới đây của QH Lào. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường QH Lào mong rằng, các Ủy ban của QH hai nước tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu…, góp phần thiết thực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung, hiếm có Lào - Việt Nam.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang