CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

32 tác phẩm được trao Giải Báo chí về phòng, chống tham nhũng, lãng phí

12:02 | 29/12/2017
Sáng 29.12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về Lễ trao giải Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi họp báo.

Đây là lần đầu tiên Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải góp phần đẩy mạnh nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; thực hiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và các nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết Trung ương 3 Khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò của báo chí đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; góp phần thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt là triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; Quy định 55-QĐ/TW ngày 19.12.2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Khuyến khích người dân và các cơ quan báo chí phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng lãng phí, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Theo Ban Tổ chức, Giải đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí. Sau gần một năm phát động, với 1.126 tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức đã chọn được 32 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 13 giải Khuyến khích cho các loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Lễ trao giải được tổ chức vào 20h ngày 2.1.2018 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1).

Tin và ảnh: Hà An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang