CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

16:19 | 15/12/2017
Sáng ngày 15.12, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cùng đông đảo quý thầy cô, học sinh nhà trường đã đến dự lễ.

Từ ngôi trường Trung học Xây dựng được thành lập ban đầu tại thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang ngày 22.11.1977, Trường đã làm lễ khai giảng năm học đầu tiên với 35 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 238 học sinh. Sau 40 năm phát triển và trưởng thành, trường hiện có 8 phòng chức năng, 7 khoa, 1 bộ môn trực thuộc, 15 bộ môn chuyên môn và 4 trung tâm với tổng số 250 cán bộ, viên chức, trong đó có 98% cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học và gần 4.000 hoc sinh, sinh viên học tập tại trường và các đơn vị liên kết. Trường đã tổ chức đào tạo và liên kết đào tạo được gần 300 thạc sĩ, 450 kiến trúc sư, trên 2.400 kỹ sư xây dựng, 4.850 cử nhân cao đẳng, hơn 9.400 trung cấp chuyên nghiệp và bồi dưỡng gần 6.000 công nhân kỹ thuật. Hơn 90% học sinh, sinh viên ra trường đã có việc làm và trở thành những kỹ sư giỏi góp phần trong xây dựng đô thị và hạ tầng vùng ĐBSCL.


Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 40 suất học bổng cho 40 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Ảnh: Phương Linh

Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực xây dựng chất lượng cao, Trường còn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đó có 6 đề tài cấp Bộ được nghiệm thu. Với sự phấn đấu nỗ lực trong 40 năm qua, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Với định hướng chiến lược phát triển trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý, mở thêm nhiều ngành mới như địa kỹ thuật, kinh tế xây dựng, xây dựng chương trình đào tạo cao học ngành Xây dựng. Trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ theo hướng bám sát nhiệm vụ đào tạo, gắn với thực tiễn sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực ĐBSCL, phấn đấu đến năm 2020 trường tự chủ về tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ghi nhận những nỗ lực của tập thể nhà trường trong công tác đào tạo thời gian qua, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp đào tạo, lấy học sinh, sinh viên làm trọng tâm, tập trung nghiên cứu khoa học, trong đó phấn đấu xây dựng Trường Đại học Miền Tây trở thành trường đại học tiên tiến, chất lượng cao và đào tạo đa ngành, phát triển đồng bộ cả về đào tạo, nghiên cứu, khoa học và sản xuất, thực nghiệm.

Trường Đại học Miền Tây cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu qủa Nghị quyết trung ương về đổi mới căn bản giáo dục – đào tạo, các hoạt động của Trường phải hướng về sự đáp ứng các yêu cầu thực tiễn vùng, trước mắt nghiên cứu các giải pháp về quy hoạch, hạ tầng và công trình phục vụ cho thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, phù hợp với Nghị quyết chính phủ và phát triển ĐBSCL.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 40 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 40 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Bộ Xây dựng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và đào tạo của trường.

Phương Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang