CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:56 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh TXCT tại Đức Thọ

22:50 | 04/12/2017
Ngày 4.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã TXCT sau Kỳ họp thứ 4, QH Khóa XIV tại Thị trấn Đức Thọ. Cùng tham gia có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Quốc Khánh, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Cử tri Thị trấn Đức Thọ đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm, có chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho các xã miền núi, khó khăn trong xây dựng NTM; giúp người dân có cơ hội phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững; xem xét điều chỉnh chính sách đất đai để phát huy tiềm năng. Đặc biệt, cử tri đề nghị Chính phủ sớm có kế hoạch xây dựng cầu Thọ Tường - cầu nối huyết mạch 7 xã của huyện Đức Thọ và 9 xã của huyện Nam Đàn được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến phát triển KT - XH, AN - QP của cả vùng.

Chia sẻ với cử tri về những khó khăn trong huy động nguồn lực xây dựng NTM, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng cho rằng, trong điều kiện ngân sách nhà nước khó khăn, rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là huy động sức dân đảm bảo chỉ ở mức vừa phải. Chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ cho vùng nông thôn một số chính sách như: cơ chế đấu giá đất, nước sạch, hỗ trợ lãi suất…

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu chính quyền tăng cường tuyên truyền và có chính sách khuyến khích người dân sản xuất theo chuỗi giá trị, nông sản sạch, công nghệ cao, tiến tới xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng. Chính phủ sẽ sớm ban hành đề án hỗ trợ vay vốn đối với doanh nghiệp, người dân đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Đối với đề xuất của địa phương liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, như cầu Thọ Tường, hệ thống thoát lũ, trường học…  Phó Thủ tướng cho rằng đây là vấn đề rất quan trọng đối với phát triển KT - XH, đời sống dân sinh. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu lập dự án, vận động, lồng ghép ngay các nguồn vốn để triển khai xây dựng, tháo gỡ bức xúc của nhân dân.

* Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi thăm Khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du, danh nhân Nguyễn Công Trứ và các mô hình nông thôn mới của xã Xuân Mỹ, Tiên Điền, huyện Nghi Xuân.

Tin và ảnh: LÊ TÙNG
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang