CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:56 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành hai dự án lớn tại Hải Phòng

19:15 | 04/12/2017
Chiều 4.12, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ khánh thành Nút giao thông khác mức Ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ và Lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất và Gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, UBND TP Hải Phòng tham dự buổi lễ.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo thành phố cắt băng khánh thành nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm

Công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc Dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến tập đoàn Đình Vũ (km0 - km 2 + 231). Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm được thực hiện từ ngày 3.3 đến ngày 4.12.2017 tại phường Đông Hải 1, Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng. Dự án có tổng mức đầu tư 953 tỷ đồng được các đơn vị thi công thực hiện trong vòng 9 tháng rút ngắn tiến độ thi công 18 tháng. Nút giao tại ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và đường 356 có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hoá qua Cảng Hải Phòng, 90% hàng hoá ra - vào Cảng được vận chuyển qua nút giao này, vì vậy, thành phố đã quyết định đầu tư xây dựng công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải và thúc đẩy quá trình lưu chuyển hàng hoá qua Cảng Hải Phòng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành Nhà máy Sản xuất và Gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Nhà máy được khởi công vào tháng 5.2016, có tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng… Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại được LG Display lần đầu tiên đầu tư ngoài Hàn Quốc và là dự án lớn thứ 2 của tập đoàn này tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, với cùng tổng mức đầu tư. Dự kiến dự án này sẽ tạo việc làm cho 6.000 lao động.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất và Gia công sản phẩm màn hình công nghệ cao của LG Display

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất và Gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của LG Display, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy và sự hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hải Phòng. Thủ tướng đánh giá cao môi trường đầu tư của Hải Phòng đang ngày càng được cải thiện, thu hút nhiều dự án lớn. Thủ tướng tin tưởng LG Display sẽ góp phần quan trọng xây dựng thành phố Cảng trở thành một trong những trung tâm sản xuất điện tử nổi tiếng của Việt Nam; đồng thời mong muốn LG Display sẽ mở rộng, nhất là tỉ lệ nội địa hóa ngày càng cao, an toàn và phát triển bền vững.

Tin và ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang