CHÍNH TRỊ
Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường làm việc với Bộ trưởng Môi trường Ba Lan

16:02 | 29/11/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Việt Nam, ngày 29.11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Jan Szyszko về các lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đánh giá cao về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Ba Lan. Cho rằng, Việt Nam và Ba Lan có nhiều tiềm năng để hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường và biến đổi khí hậu. Bộ trưởng môi trường Ba Lan Jan Szyszko cho biết, Ba Lan hiện có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm về các lĩnh vực bảo vệ môi trường như: các công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, xử lý nước thải và ứng phó với biến đổi khí hậu... Do đó, trong thời gian tới Ba Lan sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ Việt Nam để giải quyết các vấn đề tài nguyên và môi trường, vì mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà cảm ơn Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Jan Szyszko đã dành thời gian đến thăm và làm việc nhân dịp chuyến thăm chính thức của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Việt Nam. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, sự giúp đỡ quý báu và hiệu quả mà nhân dân Ba Lan đã dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt trong công cuộc phát triển đất nước. Bộ trưởng cho biết, thời gian qua không chỉ có lãnh đạo Bộ mà nhiều cán bộ của ngành tài nguyên và môi trường đã học tập, nghiên cứu tại Ba Lan, và luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan. Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn trong thời gian tới hai Bộ sẽ có nhiều hợp tác ngành toàn diện hơn nữa, chia sẻ thông tin nhiều hơn để cho các doanh nghiệp của Ba Lan đầu tư vào Việt Nam, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác với các doanh nghiệp Ba Lan. Bộ Môi trường Ba Lan, Việt Nam xem xét, hỗ trợ các doanh nghiệp Ba Lan hợp tác với đối tác Việt Nam thực hiện các dự án thí điểm, trình diễn công nghệ môi trường. Đặc biệt, hai bên có thể thiết lập một đầu mối, cổng thông tin chung để giới thiệu cho những đơn vị, doanh nghiệp hai nước có thể tham khảo, định hướng và nắm bắt thông tin để tiến tới có những sự hợp tác toàn diện, chặt chẽ và hiệu quả.

Tin và ảnh: CHÍ TUẤN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang