CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:32 | 18/12/2018 (GMT+7)
.

Tuyên dương 60 chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường

10:20 | 14/11/2017
Tối 13.11, tại Nhà hát Âu Cơ, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2017 - Tuyên dương chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”.

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng 60 chiến sĩ Bộ đội biên phòng được tuyên dương và 30 em học sinh đại diện cho gần 3.000 em học sinh cả nước được Bộ đội Biên phòng đỡ đầu.
Được triển khai từ năm 2014 đến nay, chương trình “Nâng bước em đến trường” đã đỡ đầu cho 2.633 học sinh, trong đó có 59 học sinh Lào, 67 học sinh Campuchia, 17 học sinh được nuôi tại đồn biên phòng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã góp phần động viên, khích lệ, tạo động lực để các em học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, trong tương lai trở thành công dân có ích cho xã hội.


Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long khẳng định, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia dạy học, xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng sa, hải đảo của Tổ quốc thực sự là những giáo viên mang quân hàm xanh. Các anh đã có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Không chỉ trực tiếp dạy học cho các em, đội ngũ giáo viên mang quân hàm xanh đến từng gia đình vận động cho con em đến lớp, góp phần thay đổi suy nghĩ của đồng bào các dân tộc về việc học tập của con em mình.

“Việc làm đó thực sự lay động tình cảm của người dân, củng cố tình đoàn kết gắn bó quân-dân, góp phần tích cực cho việc thay đổi cuộc sống ở vùng còn nhiều khó khăn. Việc các chiến sĩ nhận đỡ đầu các em học sinh nước bạn Lào, Campuchia cũng dành được nhiều tình cảm tốt đẹp của nhân dân vùng giáp biên giới, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị với các nước láng giếng”- Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những nỗ lực cố gắng của các “giáo viên mang quân hàm xanh”, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiệt thòi của các cán bộ, chiến sĩ, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ các chương trình hỗ trợ thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, nơi biên giới, hải đảo, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và giảng dạy; phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, mỗi thầy giáo quân hàm xanh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang