CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:29 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

Lễ khánh thành Cung Hữu nghị Việt – Trung

18:33 | 12/11/2017
Chiều nay, 12.11, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khánh thành Cung Hữu nghị Việt – Trung tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cùng dự có: Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc; Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành và địa phương của Việt Nam; các nhân sỹ, trí thức hai nước và đông đảo quần chúng nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình dự lễ khánh thành Cung Hữu nghị Việt - Trung
Ảnh: Trọng Đức 

Cung Hữu nghị Việt – Trung là công trình của tình hữu nghị hai nước, được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam. Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng 3,3 ha với kiến trúc bên trong và bên ngoài lấy cảm hứng từ hoa sen. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Cung Hữu nghị Việt – Trung sẽ là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa, nghệ thuật…

Tại Lễ khánh thành, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng thực hiện nghi thức trao chìa khóa tượng trưng Cung Hữu nghị Việt – Trung.

  Ảnh: Trọng Đức 

Sau Lễ khánh thành, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ, giao lưu với các đại biểu tham dự Diễn đàn Nhân dân Việt – Trung và một số nhân sỹ, trí thức có đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang