CHÍNH TRỊ
Cập nhật 18:22 | 23/09/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dự Chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

16:19 | 11/10/2017
Sáng 11.10, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 - 13.10.2017), Ủy ban Kinh tế phối hợp với Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE), Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề: “Ích quốc lợi dân: Vì một nền kinh tế - tài chính vững vàng, thịnh vượng”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển tới dự và phát biểu.

Cùng dự có đại diện các bộ, ngành Trung ương và hơn 200 doanh nhân từ khắp mọi miền Tổ quốc.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, những người tiên phong trong thực hiện đường lối Đổi mới của Đảng và là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Chủ tịch QH nêu rõ, đất nước đang bước sang giai đoạn phát triển mới, hội nhập ngày càng sâu rộng, mở ra không gian phát triển lớn nhưng cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt. Các quan niệm trước đây về các thế mạnh vốn, tài nguyên, lao động giá rẻ không còn là lợi thế, mà tài nguyên tri thức mới là hàng đầu, mới là vô tận. Phó Chủ tịch QH đề nghị, lực lượng doanh nhân tiếp tục tăng cường đầu tư đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nhiều hơn vào sản xuất kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong sản xuất kinh doanh, bên cạnh việc bảo đảm lợi nhuận, đội ngũ doanh nhân cần quan tâm đến bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động an sinh xã hội.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng lẵng hoa thân mật cho Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam Đặng Văn Thanh

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng biểu tượng danh dự Quốc huy Việt Nam cho các doanh nhân với mong muốn họ sẽ tiếp tục cống hiến hết mình với lòng tự tôn dân tộc, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang