CHÍNH TRỊ
Cập nhật 18:22 | 23/09/2018 (GMT+7)
.

Tọa đàm về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH

15:34 | 11/10/2017
Thực hiện chương trình và đăng ký thi đua từ đầu năm 2017, với vai trò Trưởng Khối thi đua I của VPQH, Vụ Pháp luật vừa tổ chức Tọa đàm trao đổi về các nội dung liên quan đến bảo đảm thống nhất về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH (phục vụ trực tiếp việc chỉnh lý các dự án Luật trình QH tại Kỳ họp thứ 4 tới) và kết hợp tổ chức một số hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể giữa các đơn vị trong Khối thi đua.

Khối thi đua I của VPQH gồm 6 đơn vị là: Vụ Pháp luật, Vụ Dân tộc, Vụ Tư pháp, Vụ Quốc phòng và An ninh, Vụ Các vấn đề xã hội và Vụ Dân nguyện.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã nghe giới thiệu những quy định của Nghị quyết số 351/2017/UBTVQH14 đã được UBTVQH Khóa XIV thông qua ngày 14.3.2017 quy định thể thức và kỹ thuật trình bày dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH, Chủ tịch Nước.

Các đại biểu dự Tọa đàm tập trung phản ánh nhiều thực tiễn vướng mắc, khó khăn liên quan đến thể thức và kỹ thuật trình bày dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trong quá trình xây dựng, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo các văn bản luật, pháp lệnh, nghị quyết của QH, UBTVQH. Các đại biểu cũng thảo luận, chỉ ra những vướng mắc, khó khăn liên quan đến thể thức và kỹ thuật trình bày dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trong quá trình công tác. Nhiều đại biểu đề xuất giải pháp nhằm giải quyết vướng mắc, tạo sự thống nhất trong cách trình bày kỹ thuật văn bản.

Những thông tin đưa ra tại Tọa đàm đã góp phần cung cấp thêm thông tin cho các thành viên trong Khối thi đua I, trực tiếp hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia vào quy trình lập pháp của QH có cái nhìn tổng về văn bản quy phạm pháp luật, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của QH, UBTVQH, Chủ tịch Nước, góp phần tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật của nước ta. Thông qua Tọa đàm, Vụ Pháp luật đề nghị VPQH tổ chức thêm các lớp tập huấn và in ấn, phổ biến rộng rãi Nghị quyết 351 hơn trong thời gian tới.

Sau buổi Tọa đàm, Đoàn đã tham quan Hồ Núi Cốc và giao lưu với cán bộ, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên.

Tạ Hà Nam
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang