CHÍNH TRỊ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gặp mặt Đoàn cựu giáo viên kiều bào Việt Nam tại Thái Lan

20:16 | 10/10/2017
Chiều 10.10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã gặp mặt 84 cựu giáo viên kiều bào có nhiều thành tích đóng góp cho công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nhân dịp đoàn về thăm Việt Nam.

Đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của bà con kiều bào, đặc biệt là các cựu giáo viên trong việc bảo tồn văn hóa, giữ gìn tiếng mẹ đẻ ở nước ngoài, Phó Chủ tịch QH Uông chu Lưu khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng những đóng góp tích cực đó của kiều bào Việt Nam tại Thái Lan. Thông qua các hoạt động giảng dạy của bà con đã đóng góp thiết thực cho tình hữu nghị, quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, là cầu nối hữu nghị văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi gặp mặt

Phó Chủ tịch QH mong muốn bà con tiếp tục giáo dục cho các thế hệ con cháu duy trì bản sắc văn hóa Việt, tiếng Việt, hướng về Tổ quốc, tích cực xây dựng cộng đồng vững mạnh. Phó Chủ tịch QH cho rằng, trong bối cảnh hai nước Việt Nam - Thái Lan đang kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa hai nước ngày càng có những bước phát triển thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đây là tiền điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào tại Thái Lan làm ăn và sinh sống, đóng góp vào sự phát triển, hội nhập tốt với nước sở tại, đồng thời có nhiều đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch QH đã dành thời gian tiếp Đoàn, các cựu giáo viên bày tỏ sự xúc động và phấn khởi khi được tận mắt chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ của đất nước sau 30 năm đổi mới; khẳng định, đây là động lực để các cựu giáo viên thêm tự hào về nghề nghiệp và tình yêu quê hương, đất nước, tiếp tục phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế tại nước sở tại. Các cựu giáo viên mong muốn Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho con em kiều bào tại Thái Lan thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba có thể mang quốc tịch Việt Nam để dễ dàng về nước làm ăn, thăm thân nhân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời, tiếp tục tổ chức các chuyến về quê hương dành cho các thế hệ giáo viên đang có những đóng góp tích cực cho việc gìn giữ tiếng Việt ở Thái Lan.

Tin và ảnh: Vũ Quang
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang