CHÍNH TRỊ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Triển khai Kế hoạch phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 4

14:54 | 10/10/2017
Sáng 10.10, tại Hà Nội, Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 23.10 tới.

Các đại biểu dự Hội nghị cơ bản nhất trí với Kế hoạch phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 4 với tinh thần bảo đảm cho mọi công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật; hạn chế vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, vượt cấp lên các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương trong thời gian diễn ra kỳ họp. Tổ chức tiếp công dân có hiệu quả trong thời gian diễn ra kỳ họp và khi có yêu cầu đột xuất khác bảo đảm cho mọi người đến khiếu nại, tổ cáo, kiến nghị, phản ánh đều được tiếp, hướng dẫn tận tình, chu đáo, đúng pháp luật; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương với chính quyền các địa phương; tăng cường trao đổi thông tin, dự báo tình hình để chủ động xử lý các tình huống phức tạp.


Phó trưởng Ban Dân nguyện Đỗ Văn Đương phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình phối hợp tiếp công dân, Ban Dân nguyện đề nghị Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Ban Công tác đại biểu phân công một cán bộ làm đầu mối liên hệ, phối hợp với Ban Dân nguyện để tiếp công dân trong thời gian diễn ra kỳ họp khi có yêu cầu của Ban Dân nguyện và được sự đồng ý của Chủ tịch Quốc hội. Các Đoàn ĐBQH phân công ĐBQH tiếp và phối hợp với Ban Dân nguyện tiếp công dân trong thời gian diễn ra kỳ họp khi Ban Dân nguyện gửi đề nghị của công dân đến và được sự đồng ý của Chủ tịch Quốc hội.

Ban Tiếp công dân Trung ương có kế hoạch và tổ chức tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương; tổng hợp kết quả tiếp công dân hàng ngày, hàng tuần gửi Ban Dân nguyện để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Quốc hội. Ban Dân nguyện cũng đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo, nắm chắc tình hình, rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo xảy ra trên địa bàn; tổ chức tiếp công dân, đối thoại, giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài…

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang