CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri tại huyện Cầu Kè

20:29 | 06/10/2017
Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc, hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ hoạt động cấp cơ sở tại địa phương, hạn chế vận động thu quỹ các loại quỹ cho các hoạt động xã hội… là những kiến nghị của cử tri xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh tại buổi tiếp xúc cử tri vào chiều nay 6.10.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tam Ngãi cũng kiến nghị đến Quốc hội, Nhà nước xem xét chế độ chính sách cho cán bộ cấp cơ sở, sớm triển khai đầu tư 2 dự án kè ngăn mặn và triều cường từ vàm Bến Cát đến vàm Tân Vinh, giáp địa phận huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để tạo điều kiện cho người dân sản xuất nông nghiệp trước tình trạng biến đổi khí hậu, mặn xâm nhập; quản lý, siết chặt, tăng nặng hình thức xử phạt đối với các sơ sở kinh doanh hàng gian, hàng giả, các sơ sở giết mổ bơm tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Về xây dựng hạ tầng cơ sở ở địa phương, cử tri kiến nghị sớm đầu tư chợ cho người dân tập trung buôn bán, vì hiện nay trên địa bàn không có chợ nên một số tiểu thương hợp chợ ở lề đường gây mất an toàn, quan tâm triển khai nâng cấp các cây cầu giao thông trên địa bàn chưa đảm bảo gây mất an toàn cho người dân, bỏ thuế VAT đối với giá điện phục vụ người dân vùng nông thôn.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cử tri kiến nghị ngành nông nghiệp nên điều chỉnh bỏ sản xuất lúa vụ 3 để  lấy nước phù sa cải tạo đất đồng thời ngăn chặn mầm bệnh trong đất. Cử tri bức xúc cho rằng, thời gian qua giá các mặt hàng chăn nuôi gia súc, gia cầm liên tục sụt giảm trong khi đó giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng và chất lượng không đảm bảo làm cho các hộ chăn nuôi bị thua lỗ, không còn khả năng tái đàn. Nhà nước cần có chính sách quản lý, hỗ trợ giúp nông dân yên tâm sản xuất. Đối với các hộ cần nguồn vốn vay phát triển kinh tế, cử tri đề nghị ngân hàng định giá, công bố công khai tỷ lệ cho vay dựa trên định giá tài sản của người vay .

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn Ngô Chí Cường tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, giải trình một số vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm và ghi nhận trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 4 sắp tới.

Tin và ảnh: Phương Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang