CHÍNH TRỊ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thủ tướng Lào

18:02 | 03/10/2017
Chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith đang dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào thăm Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  tiếp Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith
Ảnh: Vũ Quang

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng chào đón Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà đất nước Lào anh em đã đạt được trong thời gian qua, ngày càng nâng cao vị thế và vai trò của Lào trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch QH cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng NDCM Lào, Việt Nam và Lào đã đạt được những thành tựu quan trọng. Quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Trong thời gian tới, hai nước sẽ cùng nhau đoàn kết, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ trên mọi lĩnh vực.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp Đoàn; thông báo với Chủ tịch QH về kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhấn mạnh, hai Thủ tướng đã cùng nhau rà soát việc thực hiện những thỏa thuận, hợp tác hai bên đã ký kết; đề nghị, QH Việt Nam giám sát, kiểm tra việc thực hiện này. Thongloun Sisoulith cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới hai nước tăng cường hơn nữa việc giáo dục cho thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước vì thế hệ trẻ chính là những người sẽ gìn giữ và tiếp nối mãi ngọn cờ hữu nghị, đoàn kết cho cả hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai nước sẽ cùng nhau đoàn kết, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ trên mọi lĩnh vực
                                                                                                                                    Ảnh: Vũ Quang 

Chủ tịch QH đánh giá cao kết quả hội đàm của Thủ tướng Lào với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn, cụ thể nhằm phát triển quan hệ đặc biệt Việt - Lào ngày càng thực chất, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kết nối giao thông. Chủ tịch QH nêu rõ, QH Việt Nam ủng hộ hai Chính phủ trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật và triển khai thực hiện các chính sách đó.

P. Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang