CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì Lễ ra mắt Ban Tổ chức APPF - 26

17:57 | 03/10/2017
Chiều 3.10, tại Nhà QH đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF - 26). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng chủ trì buổi lễ.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng Ban Tổ chức APPF - 26 Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi Lễ ra mắt 

Tại buổi Lễ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã công bố Nghị quyết thành lập Ban Tổ chức Hội nghị APPF - 26. Theo Nghị quyết, Ban Tổ chức APPF - 26 gồm 16 thành viên, do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng làm Trưởng ban. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu là Phó Trưởng ban Thường trực; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc là Phó Trưởng ban.

Trưởng các Tiểu ban gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam - Trưởng Tiểu ban An ninh Y tế; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà - Trưởng Tiểu ban Nội dung kiêm Trưởng ban thư ký Quốc gia APPF- 26; Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản - Trưởng Tiểu ban Lễ tân, Hậu cần; Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng - Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền.

Ban Tổ chức APPF - 26 có chức năng, nhiệm vụ đề xuất chủ đề của Hội nghị, chương trình nghị sự, các dự thảo nghị quyết và tuyên bố chung của Hội nghị, chuẩn bị các nội dung tham gia của Đoàn Việt Nam; tổ chức, chỉ đạo đôn đốc, điều phối các bộ, cơ quan, địa phương triển khai các công tác liên quan trong quá trình chuẩn bị và tổ chức APPF - 26. Phối hợp với Văn phòng điều phối của APPF trong quá trình chuẩn bị và tổ chức APPF - 26. Đồng thời, phê duyệt nội dung, chương trình, kế hoạch công tác, dự toán, quyết toán kinh phí tổ chức các hoạt động trong toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức APPF - 26. Ban Tổ chức họp định kỳ 1 lần mỗi tháng, nghe báo cáo của Trưởng các Tiểu ban và Ban thư ký APPF - 26 về tiến độ triển khai các công việc chuẩn bị cho Hội nghị và họp đột xuất theo yêu cầu của Trưởng ban Tổ chức.

APPF là diễn đàn dành cho các nghị sỹ, nghị viện các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho Tổ chức Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. APPF hành động để thúc đẩy sự gắn bó và hợp tác khu vực hơn nữa với trọng tâm là hợp tác vì sự phát triển hơn nữa của hòa bình, tự do, dân chủ và thịnh vượng; hợp tác và đồng đều nhằm mở rộng thương mại tự do và đầu tư, phát triển bền vững và các hoạt động môi trường hợp lý; hợp tác phi quân sự, là hoạt động dành sự quan tâm thích hợp đối với các vấn đề liên quan đến an ninh và hòa bình của khu vực.


Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt Ban Tổ chức APPF - 26

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đề nghị các thành viên Ban Tổ chức APPF - 26 chấp hành nghiêm Nghị quyết của UBTVQH đã được Chủ tịch QH ký ban hành; triển khai nghiêm túc các công việc chuẩn bị cho APPF - 26, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị mở đầu nhiệm vụ ngoại giao năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị, APPF – 26 cần kế thừa không khí, tinh thần trách nhiệm, các nội dung đã được thảo luận, thống nhất tại Hội nghị APEC 2017.

Phó Chủ tịch Thường trực QH yêu cầu các Tiểu ban chuẩn bị tốt các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của APPF - 26, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa QH Việt Nam với các Nghị viện khu vực, củng cố cơ chế đối thoại, trao đổi giữa nghị sỹ các nước thành viên. Phó Chủ tịch Thường trực QH cũng yêu cầu Tiểu ban Lễ tân, Hậu cần khẩn trương chuẩn bị công tác hậu cần, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Hội nghị; Tiểu ban thông tin, tuyên truyền triển khai mở kênh thông tin của APPF - 26, bảo đảm thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời tiến độ chuẩn bị cũng như các hoạt động của Hội nghị.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang