CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp xúc cử tri tại Thanh Hóa

16:37 | 03/10/2017
Ngày 2.10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu và Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri tại huyện Như Xuân.

Cùng dự có Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa Phạm Thanh Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 23.10 tới.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các xã Bãi Trành, Xuân Bình và Xuân Hòa kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa những vấn đề nổi cộm ở cơ sở như: Chất lượng đường điện về các thôn, bản còn nhiều yếu kém, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; chế độ phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, ban công tác mặt trận thôn, bản còn thấp; tăng định biên cán bộ cho văn phòng đảng ủy xã, thị trấn.

Cử tri cũng phản ánh về những vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân ở nông trường; chuyển đổi một phần diện tích trồng cây cao su sang trồng các loại cây khác để hộ dân có thêm thu nhập; tăng cường quản lý chất lượng đầu vào phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các loại vật tư nông nghiệp; quản lý chặt hơn công tác cán bộ để nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ trong việc lãnh chỉ đạo, điều hành, quản lý công việc; giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng bị thất lạc một số giấy tờ; chế độ cho lao động làm việc trong môi trường độc hại khai thác mủ cao su trong các nông lâm trường...

Cử tri thị Trấn Yên Cát đề nghị QH, tỉnh và huyện xem xét nghiên cứu hỗ trợ xây dựng nhà máy nước sạch; thu hút doanh nghiệp về đầu tư giải quyết việc làm cho lao động. Cử tri các xã Bình Lương, Thượng Ninh và Yên Lễ đề nghị có thêm cơ chế hỗ trợ các xã miền núi xây dựng nông thôn mới…

Đại diện lãnh đạo huyện Như Xuân đã tiếp thu và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của địa phương.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu trân trọng cảm ơn tình cảm và sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH; tiếp thu, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của QH; yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình QH tại Kỳ họp tới.

Thu Hòa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang