CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan VPQH lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020

11:05 | 03/10/2017
Sáng 3.10, tại Nhà QH, Đảng bộ cơ quan VPQH đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan VPQH lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tập thể Đảng ủy, tập thể Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy cơ quan, các Ban tham mưu của Đảng ủy và cấp ủy trực thuộc đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. Đảng ủy cơ quan đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo VPQH trong việc tham mưu, nghiên cứu, tổng hợp và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu phục vụ thành công 9 phiên họp của UBTVQH và Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng được cử tri và nhân dân đánh giá cao; chủ động chuẩn bị các tài liệu phục vụ Kỳ họp thứ 4, QH Khóa XIV; tham mưu ban hành Nghị quyết số 427 của UBTVQH về việc tiếp nhận Kênh truyền hình QH về trực thuộc VPQH… Trong lĩnh vực đối ngoại, tham mưu phục vụ 35 đoàn vào, trong đó có 17 đoàn cấp Chủ tịch QH, 19 đoàn ra của lãnh đạo QH, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, VPQH. Chỉ đạo thành công Hội thảo giao lưu VPQH Việt Nam – VPQH Lào và Hội nghị Nữ nghị sỹ ĐBQH Việt Nam – Lào tại Đà Nẵng bảo đảm an toàn, chu đáo, hiệu quả được phía bạn đánh giá cao.


Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì Hội nghị 

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy cơ quan VPQH đã phối hợp với Đảng đoàn QH tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, nghiên cứu các nội dung của Hội nghị Trung ương 4, Khóa XII. Ngay sau Hội nghị Đảng ủy cơ quan VPQH và Đảng đoàn QH đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và ban hành sổ tay Những điều đảng viên cần biết và thực hiện trích lược ngắn gọn 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa và 19 điều đảng viên không được làm. Đồng thời, Đảng ủy cơ quan đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đến các ĐBQH đang sinh hoạt tại các cơ quan của QH. Đối với lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, tính đến 29.9 đã có 20 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan và 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020… Về lãnh đạo quy hoạch cấp ủy và xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan quan tâm chỉ đạo kiện toàn cấp ủy các cấp đối với 7 tổ chức Đảng trực thuộc; cho ý kiến về Đề án thành lập Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng và Đề án nâng cao năng lực tổ chức bộ máy Báo Đại biểu nhân dân. Tập trung chỉ đạo các Ban tham mưu của Đảng ủy cơ quan và các đơn vị chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục để nhận bàn giao Đảng bộ cơ sở Kênh truyền hình Quốc hội hiện đang trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam về trực thuộc Đảng bộ cơ quan VPQH.


Toàn cảnh Hội nghị 

Đảng ủy cơ quan VPQH đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm nay là: tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu, nghiên cứu, phục vụ tốt kỳ họp thứ 4 của QH và các phiên họp của UBTVQH. Lãnh đạo việc tham mưu, phục vụ các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo QH, các cơ quan của QH, UBTVQH và VPQH bảo đảm an toàn, chu đáo, hiệu quả. Chỉ đạo việc tham mưu, chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế APPF vào tháng 1.2018. Tập trung lãnh đạo việc tổ chức thi tuyển công chức năm 2017 của VPQH.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, Đảng ủy đã có nhiều nỗ lực, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH ghi nhận các ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Báo cáo kết quả công tác Đảng 9 tháng đấu năm và phương hướng nhiệm vụ quý IV.2017; yêu cầu Văn phòng Đảng ủy tiếp thu và thể hiện đầy đủ trong Báo cáo. Theo Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH, cuộc họp đảng ủy cơ quan VPQH lần này có sự đổi mới, là lần đầu tiên họp tổng kết 9 tháng. Tới đây, sau khi các chi bộ đại hội xong Đảng ủy cơ quan VPQH có báo cáo đánh giá chi tiết. Bí thư Đảng ủy cơ quan VPQH nêu rõ, đối với công tác quy hoạch cán bộ đang được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, thực hiện, trong đó vai trò của chi bộ, ban chấp hành chi ủy từng chi bộ rất quan trọng…

Tin và ảnh: Vũ Quang
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang