CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ hội Mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

23:40 | 01/10/2017
Tối 1.10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ hội Mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam lần thứ 10.

Phát biểu tại lễ hội, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được tới dự Lễ hội Mặt trăng cùng với các em thiếu nhi trong không khí vui tươi, thân ái và tràn ngập niềm vui, đầy ắp tiếng cười. Chủ tịch QH ghi nhận và đánh giá cao Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ đã tổ chức Lễ hội Mặt trăng vào dịp Tết Trung thu mỗi năm, là cầu nối để trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, được tham gia các hoạt động lành mạnh, bổ ích. Chủ tịch QH nêu rõ, trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước.Những hoạt động có ý nghĩa như Lễ hội Mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà của Chương trình cho các em thiếu nhi
Ảnh: Văn Điệp

“Chúng ta hãy dành tất cả những điều tốt đẹp nhất để trẻ em được sống, được học tập, được vui chơi và phát triển trong môi trường lành mạnh. Hãy ươm mầm cho thế hệ tương lai của đất nước bằng những việc làm có ý nghĩa như chương trình”. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH cũng đề nghị, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành, tổ chức Chương trình này trong những năm tới; mong muốn, sẽ có ngày càng nhiều hơn các nhà tài trợ tham gia, đồng hành với chương trình để trẻ em Việt Nam có thêm nhiều cơ hội phát triển bình đẳng và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao các phần quà của chương trình cho 300 em thiếu nhi đến từ các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh miền núi phía Bắc, dù có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi... nhưng các em đã nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều thành tích trong học tập và cuộc sống.

P. Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang