CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017

13:40 | 01/10/2017
Sáng 1.10, tại Bến Tre, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Công ty TNHH Văn hóa truyền thông NEW và Hội Nạn nhân chất độc da cam – dioxin và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; cùng đại diện Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng 367 trẻ em tiêu biểu đại diện cho những tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống của các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Tiền Giang.


Các đại biểu tham dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 được triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quyền trẻ em; đồng thời, đây cũng là dịp để động viện những trẻ em kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, phấn đấu thực hiện được ước mơ của mình. Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 được tổ chức tại Bến Tre là một trong những hoạt động để hoàn thành mục tiêu sẽ trao tặng 1.000 suất học bổng và 5.000 phần quà, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi ở các tỉnh  Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và phía Bắc.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng nêu rõ, kính già, yêu trẻ là truyền thống tốt đẹp, hết sức quý báu của dân tộc ta. Ông bà, cha mẹ và các thành viên của gia đình, cộng đồng xã hội luôn dành sự quan tâm, chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương cho sự trưởng thành của con em mình, vì đó là thế hệ tương lai của đất nước. Thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc đề ra, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, trẻ em Việt Nam đã được hưởng những thành quả và sự quan tâm của chế độ ưu việt. Luật Trẻ em năm 2017 đã đặt ra yêu cầu phải tập trung mọi nguồn lực của xã hội để bảo đảm mọi trẻ em đều có quyền được hưởng sự chăm sóc đầy đủ và toàn diện.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực QH cũng cho biết, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều trẻ em là con liệt sỹ, thương binh, nhiễm chất độc da cam hoặc do thiên tai, bão, lũ, nhiều trẻ em ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng bị lũ lụt, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo còn nhiều khó khăn trong học tập, vui chơi và phát triển toàn diện. Do đó, tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 để trao quà và học bổng cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, con gia đình thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở những vùng bị thiên tai Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc là việc làm đáng hoan nghênh.


Phó Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà và học bổng cho đại diện 53 em học sinh của huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Biểu dương sự nỗ lực của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, lãnh  đạo tỉnh Bến Tre, các đoàn thể và chính quyền các địa phương, sự ủng hộ thiết thực của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân... Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em. Qua đó, các trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng.

Tại Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017, Phó Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã trao quà và học bổng cho đại diện 53 em học sinh của huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang