CHÍNH TRỊ
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Aloysio Nunes Ferreira làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

14:02 | 12/09/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm tại Việt Nam, chiều 11.9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Aloysio Nunes Ferreira đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Brazil và một số đơn vị trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã giới thiệu về vị trí, vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả vào các hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần củng cố mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới. Hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có mạng lưới đối tác quốc tế với hơn 1.000 tổ chức ở tất cả các quốc gia và các châu lục trên thế giới.


Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Aloysio Nunes Ferreira làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ghi nhận những đóng góp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như quá trình xây dựng tái thiết đất nước, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Aloysio Nunes Ferreira cho rằng, việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai quốc gia là đặc biệt quan trọng, nhất là trong lĩnh vực du lịch, thể thao, quảng bá văn hóa, cũng như tăng cường sự kết nối giữa các địa phương, vùng miền.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong mong muốn, trên cương vị của mình, Bộ trưởng tạo điều kiện hơn nữa phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia, đặc biệt là ngoại giao nhân dân… hướng tới mục tiêu hòa bình, thịnh vượng giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

Tin, ảnh: Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang