CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba

19:18 | 11/09/2017
Ngày 11.9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba Herminio López Díaz đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Herminio López Díaz bày tỏ sự trân trọng và biết ơn Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã luôn dành tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Cuba; chân thành cảm ơn cơ quan, đoàn thể và địa phương Việt Nam đã tích cực ủng hộ và giúp đỡ để Đại sứ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt 4 năm qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Herminio López Díaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam
Ảnh: Trí Dũng 

Đại sứ báo cáo với Tổng Bí thư và bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - Cuba thời gian qua, nhất là quan hệ giữa hai Đảng, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, nông nghiệp, y tế, quốc phòng, an ninh và giao lưu giữa các đoàn thể nhân dân giữa hai nước; đánh giá cao việc chia sẻ về lý luận và kinh nghiệm thực tiễn đổi mới của Việt Nam với Cuba; cho rằng quan hệ Việt Nam - Cuba thực sự là mối quan hệ mẫu mực, trong sáng, thủy chung hiếm có trên thế giới.

Đại sứ Herminio López Díaz khẳng định sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng tốt đẹp về lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ Cuba - Việt Nam trên mọi cương vị công tác của mình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đại sứ Herminio López Díaz đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Đại sứ Cuba tại Việt Nam; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ đồng chí, anh em giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi đến Chủ tịch Raul Castro, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba, bày tỏ chia sẻ về những hậu quả nặng nề do siêu bão Irma vừa qua gây ra đối với Cuba. Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, tăng cường phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trong thời gian tới.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang