CHÍNH TRỊ
Cập nhật 08:56 | 19/07/2018 (GMT+7)
.

Ban Chỉ đạo Tây Bắc triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

00:05 | 16/08/2017
Ngày 15.8, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo Báo cáo kết quả công tác 7 tháng của năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm, kinh tế các tỉnh vùng Tây Bắc ổn định và phát triển; tăng trưởng cao hơn mức bình quân của cả nước (bình quân toàn vùng là 6,49%, bình quân cả nước là 5,73%). Cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Thu ngân sách tăng khá so với cùng kỳ 2016. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng nhanh. 

Trong 7 tháng, do ảnh hưởng hoàn lưu các cơn bão, đã xảy ra mưa to, lũ quét và sạt lở đất ở một số địa phương trong vùng đã làm 45 người chết, 17 người mất tích, 24 người bị thương. Tổng giá trị thiệt hại trên 1.500 tỷ đồng. Đặc biệt trong những ngày đầu tháng 8, mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tổng thiệt hại ước tính 1.235,4 tỷ đồng.


Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Lâm Hiển

Tại Hội nghị sơ kết, nhiều báo cáo của các bộ, ngành; ý kiến cũng như giải pháp được các đại biểu, đại diện các địa phương đưa ra nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận: Trong 7 tháng, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành và các địa phương triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, từng bước góp phần giải quyết một số bất cập. Tích cực, chủ động trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc; sâu sát cơ sở, nắm chắc địa bàn, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Cơ quan Thường trực và các Thành viên kiêm nhiệm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Tuy nhiên, đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng các tỉnh vùng Tây Bắc vẫn còn một số hạn chế và thách thức. Trưởng ban Nguyễn Văn Bình đề nghị các địa phương trong vùng và Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp, tập trung thực hiện tốt các công việc những tháng cuối năm 2017.

Trưởng ban Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, ngoài việc tiếp tục quan tâm động viên về vật chất và tinh thần cho đồng bào bị thiệt hại, khắc phục hậu quả thiên tai, các địa phương phải nghiên cứu thực tiễn triển khai, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp căn cơ, trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo Tây Bắc sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Chính phủ sớm có những chủ trương, chính sách hỗ trợ nhân dân vùng Tây Bắc ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp về lâu dài.

Thành Nam
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang