CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:04 | 25/04/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội: Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình 02 tại huyện Thanh Trì

22:28 | 12/08/2017
Ngày 11.8, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” tại huyện Thanh Trì.

Theo đánh giá, sau 6 năm triển khai Chương trình 02, đến nay, 15/15 xã trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đạt chuẩn NTM. Đặc biệt, đây là một trong số ít địa phương của TP không để xảy ra nợ đọng XDCB. Cùng với đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở, huyện Thanh Trì cũng chú trọng nâng cao đời sống cho người dân. Trung bình mỗi năm, huyện dành khoảng 5 tỷ đồng hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp. Nhờ tích cực triển khai các giải pháp cụ thể, sát sườn, thu nhập bình quân của người dân liên tục tăng, đến nay đã đạt gần 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%. Bên cạnh đó, toàn huyện đã kè cứng 14 ao hồ bằng nguồn vốn XHH; nạo vét, kè bờ, xây dựng lan can, đường đi bộ và bố trí ghế đá ven ao hồ, tạo khu vui chơi cộng đồng. Đáng chú ý, Thanh Trì là một trong những địa phương đầu tiên của Hà Nội ban hành nghị quyết chuyên đề về tập trung gỡ khó cho bài toán môi trường… Kết quả lấy ý kiến nhân dân mới đây cho thấy, có tới 94,2% tổng số người dân được hỏi hài lòng với kết quả xây dựng NTM của địa phương. Trên cơ sở đó, Hội đồng thẩm định Trung ương đã thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, công nhận huyện Thanh Trì đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt từ huyện đến xã, để người dân chung sức, giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt được. Thanh Trì được quy hoạch là khu mở rộng trung tâm đô thị Hà Nội, chính vì vậy huyện cần định hướng xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị văn minh; tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị trong tương lai. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Công tác xây dựng NTM cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và xuyên suốt. Cùng với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, huyện cần chú trọng nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp với mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao đời sống cho người dân nông thôn.

Tin và ảnh: BẢO TRÂM
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang