CHÍNH TRỊ
Cập nhật 08:32 | 17/07/2018 (GMT+7)
.

Đoàn đại biểu Thượng viện Campuchia thăm, làm việc tại Bắc Ninh

22:28 | 12/08/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 11.8, Đoàn đại biểu Thượng viện Campuchia do Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena làm Trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena bày tỏ vui mừng và vinh dự được về thăm và làm việc tại Bắc Ninh nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia; đồng thời nhấn mạnh, nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ và cảm kích trước sự giúp đỡ, ủng hộ và những tình cảm mà Việt Nam dành cho Campuchia trong quá trình kháng chiến giành độc lập dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Với nền tảng quan hệ gắn bó lâu đời đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena mong muốn tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước sẽ mãi mãi bền chặt và ngày càng phát triển.

Chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đạt được những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cũng giới thiệu đến Đoàn về truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc và những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: Cùng với Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành, Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ hữu nghị với Campuchia, tạo sự gắn bó, gần gũi, tăng cường tình đoàn kết, giao hảo giữa 2 quốc gia. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến khẳng định, với vai trò, trách nhiệm của địa phương và những thành quả, kinh nghiệm đạt được thời gian qua, Bắc Ninh sẽ tiếp tục có những việc làm thiết thực để củng cố và phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với Campuchia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Đoàn đại biểu Thượng viện Campuchia đã đến thăm một số địa điểm tiêu biểu cho sự phát triển kinh tế và truyền thống lịch sử văn hóa của tỉnh Bắc Ninh.

PV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang