CHÍNH TRỊ
Cập nhật 00:57 | 20/06/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại TP Đà Nẵng

14:56 | 06/08/2017
Sáng 6.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác của QH đã tới thăm làng chài tại khu dân cư Thọ An, phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Cùng đi có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực QH, lãnh đạo phường Thọ Quang nêu rõ, Thọ Quang có diện tích hơn 5 km2 nằm ven phía Đông vịnh Đà Nẵng, được hình thành từ các làng Nam Thọ và Mân Quang. Thọ Quang không chỉ có vị thế quan trọng về kinh tế - xã hội mà còn nằm ở vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh. Do đất sản xuất ít và cằn cỗi nên đại đa số người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản gần bờ với các ngư trường chính là vịnh Đà Nẵng và vùng biển xung quanh Bán đảo Sơn Trà. Cơ cấu kinh tế của địa phương từ đa số hoạt động khai thác nay đã chuyển dần sang công nghiệp chế biến hải sản và dịch vụ. Đến nay, địa phương có khoảng 389 phương tiện tham gia đánh bắt hải sản với 17 tổ khai thác hải sản.  


Phó Chủ tịch Thường trực QH phát biểu tại buổi thăm và làm việc với người dân làng chài, khu dân cư Thọ An, Thọ Quang, Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Phó Chủ tịch Thường trực QH bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của phường Thọ Quang với nhiều kết quả đáng khích lệ, đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng sang công nghiệp chế biến hải sản và dịch vụ, trở thành điểm sáng cả nước; đồng thời, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phó Chủ tịch Thường trực QH nêu rõ, Đà Nẵng là một điển hình tiêu biểu vừa có đô thị, làng, đảo, với nhiều bản sản văn hóa, đặc biệt là có các Lễ hội nghề cá của bà con ngư dân. Đây chính là bản sắc cần tiếp tục được duy trì và bảo tồn. Phó Chủ tịch Thường trực QH mong rằng, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng nói chung, trong đó có phường Thọ Quang tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng; với bước đi, cách làm như hiện nay sẽ là điểm sáng cho nhiều địa phương khác trên cả nước học tập.


Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác với người dân làng chài tại khu dân cư Thọ An, Thọ Quang, Sơn Trà, TP Đà Nẵng

+ Sáng cùng ngày, tại TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh hạng 4/4 Nguyễn Thị Hổ, thương binh hạng ¼ Trần Công Tiên và Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh hạng ¾ Trần Ngọc Ảnh.


Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh hạng 44 Nguyễn Thị Hổ

Phó Chủ tịch thường trực QH xúc động khi được đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hổ. Đặc biệt, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hổ còn có Mẹ và chị gái cũng là Mẹ Việt Nam Anh hùng. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực QH bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Mẹ VNAH đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là đạo lý của dân tộc.


Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã tới thăm thương binh hạng ¼ Trần Công Tiên

Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của gia đình thương binh Trần Công Tiên và gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Trần Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch Thường trực QH khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đối với đất nước. Phó Chủ tịch Thường trực QH mong muốn, gia đình các thương binh, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương cho các thế hệ sau học tập.

Tin và ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang