CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:36 | 25/03/2019 (GMT+7)
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Mozambique

19:25 | 01/08/2017
Ngày 1.8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Cộng hòa Mozambique Carlos Agostinho do Rosario đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Carlos Agostinho do Rosario chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng và phát triển đất nước cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Thủ tướng Carlos Agostinho do Rosario chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang triển khai hiệu quả các nghị quyết của Đại hội XII.

Thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Mozambique, kết quả làm việc với các nhà lãnh đạo Việt Nam, Thủ tướng Carlos Agostinho do Rosario cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác thiết thực, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với Mozambique; khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực viễn thông, nông nghiệp, đầu tư và thương mại.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Mozambique
Ảnh: Trí Dũng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Carlos Agostinho do Rosario; cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu, hiệu quả mà Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (Frelimo), Nhà nước và nhân dân Mozambique đã dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu về kinh tế, chính trị, xã hội mà nhân dân Mozambique đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Frelimo trong thời gian vừa qua.

Tổng Bí thư thông báo với Thủ tướng một số nét lớn về tình hình Việt Nam, thành tựu 30 năm đổi mới, tình hình, kết quả triển khai các nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ vui mừng vì quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Frelimo phát triển rất tốt đẹp, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước. Tổng Bí thư đề nghị trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước cần đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực hơn nữa, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước Việt Nam - Mozambique, đóng góp vào hòa bình và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang