CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:54 | 23/05/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

16:18 | 14/07/2017
Sáng 14.7, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh - Sư đoàn 470.

Báo cáo với Phó Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 470 Đậu Xuân Tường cho biết, Sư đoàn 470 ra đời năm 1970, trong lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở vào giai đoạn vô cùng ác liệt. Là đơn vị hoạt động ở tuyến cuối của đường Trường Sơn, Sư đoàn 470 đã có nhiều đóng góp quan trọng, nhiều cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã chiến đấu anh dũng và lập nhiều chiến công. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, nhiều cán bộ, chiến sỹ để lại một phần xương máu trên tuyến đường này. Sau giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Sư đoàn 470 tiếp tục phát huy truyền thống, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, tham gia nhiều công trình trên địa bàn Tây Nguyên, Đông Nam Bộ. Với những chiến công vang dội, Sư đoàn 470 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội tuyên dương đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1976 và Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 1990. Đây là niềm vinh dự, tự hào cho tất cả các thế hệ cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 470. 


Phó Chủ tịch QH, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ vui mừng đón các cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ, cán bộ của Hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, Sư đoàn 470 về thăm Thủ đô Hà Nội đúng dịp cả nước đang có các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2017). Đây là hoạt động cần thiết, nhằm tiếp tục nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch QH khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao và luôn ghi nhớ công lao, xương máu của các thế hệ đã chiến đấu, hi sinh làm nên những chiến công huyền thoại trên tuyến đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh lịch sử, trong đó có cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 470 anh hùng. Phó Chủ tịch QH nêu rõ, thời gian qua, hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã làm được nhiều việc, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ, tri ân đồng chí, đồng đội, nâng cao đời sống cho các hội viên, đóng góp vào thành tích chung trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.

Ghi nhận các kiến nghị của Hội, trong đó có kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách đối với người nhiễm chất độc da cam/dioxin, Phó Chủ tịch QH cho biết, sẽ chuyển những kiến nghị này đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đồng thời nghiên cứu đưa vào chương trình giám sát, xây dựng luật của QH, các cơ quan của QH.


Phó Chủ tịch QH, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tặng quà các cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ, cán bộ của Hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, Sư đoàn 470

Phó Chủ tịch QH đề nghị các cơ quan hữu quan, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, Sư đoàn 470. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn, đáp nghĩa; kịp thời giải quyết một số vướng mắc về chế độ, chính sách đối với người có công. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia chăm sóc người có công với cách mạng thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công để các gia đình này có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Phó Chủ tịch QH mong muốn và tin tưởng, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, Sư đoàn 470 tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang