CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua 5 - VPQH

22:07 | 19/06/2017
Ngày 19.6, Khối thi đua 5 gồm 6 đơn vị thuộc khối phục vụ chung của VPQH có trụ sở làm việc tại 3 vùng miền gồm: Cục Quản trị, Vụ Lễ tân, Nhà khách QH tại Hà Nội, Vụ Công tác miền Trung và Tây Nguyên, Vụ Công tác phía Nam và Nhà khách QH tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, với nhiệm vụ chung là tham mưu, tổ chức phục vụ các hoạt động của QH, các cơ quan của QH, ĐBQH và các đoàn khách quốc tế trên các lĩnh vực: quản trị, lễ tân, nghiệp vụ khách sạn… từng đơn vị trong khối đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của khối thi đua 5. Điển hình là các đơn vị đã phục vụ tốt Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV, 5 phiên họp của UBTVQH và Hội nghị ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Hà Nội. Phối hợp với các đơn vị, cơ quan hữu quan phục vụ tốt và bảo đảm an toàn, an ninh các hội nghị, hội thảo, đặc biệt là hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phục vụ về công tác hậu cần, lễ tân, phương tiện đi lại, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc… cho các ĐBQH và cơ quan của QH, các đoàn công tác của QH đi tiếp xúc cử tri, thăm và làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các địa phương bảo đảm an toàn, chu đáo, tận tụy, đạt hiệu quả cao.

Việc tổ chức triển khai các phong trào thi đua do VPQH phát động như: “Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020”, “Phong trào cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện với nội dung thi đua cụ thể, thiết thực theo đúng chủ đề đưa ra. Trong tổ chức, triển khai thực hiện luôn có sự chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm để các phong trào đạt kết quả cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2017. Cụ thể, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng tới từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trong khối. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các mặt công tác, tích cực học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu tham mưu, tổ chức phục vụ các hoạt động của QH và VPQH, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của khối thi đua. Tiếp tục thực hiện nghiệm túc các nội dung ký kết giao ước thi đua trong khối, làm tốt công tác phong trào thi đua và công tác khen thưởng của khối. Gắn kết các phong trào thi đua với việc đẩy mạnh: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh luôn được biểu hiện và sống mãi qua các phong trào thi đua yêu nước, qua đó nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng, tổ chức học tập giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong khối về thực hiện công tác thi đua khen thưởng. 

Hoàng Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang