CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.

Báo Đại biểu Nhân dân gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

19:16 | 17/06/2017
* Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng
* Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc dự và phát biểu

Ngày 17.6, tại trụ sở VPQH, Báo Đại biểu nhân dân đã tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2017).

Tham dự cuộc gặp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng; Phó Chủ nhiệm VPQH, Phó Tổng thư ký QH Lê Bộ Lĩnh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan VPQH Nguyễn Đức Thụ; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị của VPQH; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Văn phòng Đảng đoàn thể và Ban chấp hành Liên chi hội Nhà báo VPQH; cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động đang công tác tại Báo Đại biểu Nhân dân.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại cuộc gặp mặt, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc đã trao tặng lẵng hoa của Chủ tịch QH, chúc mừng những người làm báo cơ quan dân cử nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng lẵng hoa của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng báo Đại biểu Nhân dân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phát biểu chào mừng kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tổng biên tập Báo Đại biểu nhân dân, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa nêu rõ, 92 năm qua, báo chí cách mạng đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và phát triển đất nước, được Đảng và Nhà nước ghi nhận xứng đáng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự tin tưởng của độc giả, báo chí cách mạng Việt Nam cùng đông đảo các nhà báo trên cả nước đang tiếp tục sự nghiệp vẻ vang, song hành cùng sự nghiệp cách mạng và phát triển của đất nước.


PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập báo Đại biểu Nhân dân phát biểu chào mừng kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 

Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa nhấn mạnh, trong niềm vui chung của những người cầm bút trên cả nước, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Báo Đại biểu Nhân dân có vinh dự riêng của những người làm báo phục vụ QH và cơ quan dân cử, chuyển tải tiếng nói của cử tri, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong giai đoạn đất nước phát triển và hội nhập sâu rộng hiện nay. Với gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Đại biểu Nhân dân không ngừng lớn mạnh, hiện đã là tờ báo loại I, có uy tín, có độc giả và vị thế nhất định trong “làng báo” cách mạng Việt Nam. Báo Đại biểu Nhân dân đã và đang song hành với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam với tinh thần xuyên suốt là tiếng nói của QH, diễn đàn của ĐBQH, HĐND; phản ánh kỹ hơn, sâu sát hơn và vang vọng hơn tiếng nói của cử tri của nước.

Chúc mừng và chia vui với tập thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động đang công tác tại Báo Đại biểu Nhân dân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, những năm gần đây, Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục có nhiều bước tiến mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước nâng cao chất lượng nội dung, đa dạng phương thức thể hiện, hình thức ngày càng trang trọng, hấp dẫn và đặc biệt, quan tâm phát triển thương hiệu, làm cho hình ảnh, tiếng nói của Báo đến gần công chúng hơn.


Ủy viên trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại lễ gặp mặt cán bộ, phóng viên Báo ĐBND nhân Kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Tổng thư ký QH nêu rõ, Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân cập nhật kịp thời, chính xác các hoạt động của QH, cơ quan của QH, ĐBQH và HĐND các cấp, thực sự là cầu nối thông tin giữa đại biểu và cử tri. Các cuộc tọa đàm trực tuyến, hội thảo do Báo tổ chức với sự tham gia của đông đảo nhà khoa học, nhà quản lý và ĐBQH đã có sức lan tỏa lớn, đi vào nhiều vấn đề cốt lõi, nhất là về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật đối với các vấn đề nóng bỏng của đời sống xã hội. Trong đó có thể kể đến như: Bảo vệ môi trường - Những vấn đề cấp bách; Chính sách, pháp luật và hiệu quả từ các dự án BOT; xử lý nợ xấu - những nút thắt cần tháo gỡ; ngăn chặn thất thoát, lãng phí trong xử lý tài sản công; quản lý thuốc bảo vệ thực vật; vai trò của đường sắt… Các sự kiện này thực sự đã trở thành kênh tham khảo thường xuyên, bổ ích cho các ĐBQH. 


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng; Phó Chủ nhiệm VPQH, Phó Tổng thư ký QH Lê Bộ Lĩnh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan VPQH Nguyễn Đức Thụ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân

Tổng thư ký QH đề nghị, Báo tiếp tục sâu sát, đi thẳng vào những vấn đề dân sinh nóng bỏng để phân tích, lý giải, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa đại biểu và nhân dân. Tốc độ thông tin trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi rất nhanh, Báo điện tử phải được củng cố không chỉ có phần cứng, phần mềm mà chính là con người để thông tin đến với cử tri nhanh, chính xác và thời sự hơn.

Tổng thư ký QH yêu cầu, Báo cần tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, mở rộng địa bàn, nâng cao số lượng phát hành đi đôi với nâng cao chất lượng của tờ báo, đưa Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng đến gần hơn với đại biểu HĐND các cấp và cử tri cả nước. Dư địa để Báo khai thác còn rất lớn. Muốn vậy, Tổng thư ký QH nêu rõ, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động trong Tòa soạn cần tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo và đổi mới, vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân

Tổng thư ký QH mong muốn, với nỗ lực, ý chí và khát vọng vươn lên của tập thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động trong Tòa soạn, Báo Đại biểu nhân dân sẽ tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, QH và cử tri cả nước.


Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
 

PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập báo Đại biểu Nhân dân tặng hoa chúc mừng các tiết mục văn nghệ của đoàn viên thanh niên Báo 
Hoàng Ngọc
Ảnh Duy Thông
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang