CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch QH Cuba

20:32 | 13/06/2017
Chiều 13.6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao QH Cuba do Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch QH nước Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch QH Esteban Lazo Hernandez cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; cảm ơn Tổng Bí thư đã dành cho Đoàn cũng như Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba những tình cảm sâu sắc. Chủ tịch QH Cuba trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và nồng nhiệt nhất của Chủ tịch Raul Castrol và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân Cuba tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong hơn 30 năm Đổi mới, coi đây là kinh nghiệm quý báu để nhân dân Cuba tham khảo trong quá trình triển khai đường lối “cập nhật hóa” mô hình phát triển kinh tế-xã hội. Chủ tịch QH Cuba bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch QH Cuba Esteban Lazo Hernandez  Ảnh: Trí Dũng 

Chủ tịch QH Esteban Lazo Hernandez thông báo với Tổng Bí thư về kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến với Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam; thông báo những nét lớn về QH và tình hình Cuba gần đây; cảm ơn sự đoàn kết và ủng hộ quý báu của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam đã luôn dành cho Cuba; khẳng định quyết tâm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đặc biệt giữa hai đảng, hai QH và Nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch QH Esteban Lazo Hernandez sang thăm Việt Nam; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao QH Cuba sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, đoàn kết thủy chung trong sáng giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba. Tổng Bí thư mong muốn, trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp như hiện nay, hai Đảng, hai nước càng cần phải nỗ lực vun đắp cho “quan hệ anh em truyền thống, mẫu mực, là biểu tượng của thời đại” như khẳng định của đồng chí Fidel Castro.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba anh em trong cuộc đấu tranh vì những mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của chủ nghĩa xã hội; sẽ chung vai, sát cánh, đồng hành cùng Cuba trong công cuộc “cập nhật hóa” mô hình phát triển kinh tế - xã hội, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, cả thành công và hạn chế, mà Việt Nam đã rút ra được sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc Đổi mới; cùng Cuba trao đổi, học tập kinh nghiệm của nhau về lý luận, thực tiễn.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, đứng đầu là Chủ tịch Raul Castro, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt qua mọi thách thức, tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng của mình, vì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang