CHÍNH TRỊ
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội tiếp Đoàn đại biểu thương binh nặng TP Bắc Ninh

11:38 | 18/05/2017
Sáng 18.5, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh đã tiếp thân mật Đoàn thương binh nặng TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội; lãnh đạo VPQH.

Đại diện Đoàn, Trưởng đoàn thương binh nặng TP Bắc Ninh Trịnh Ngọc Liễn cho biết, Hội thương binh nặng TP Bắc Ninh đã thành lập và hoạt động được 20 năm, hiện có 34 thành viên, đều là thương binh nặng loại 1/4, có những thành viên đã mất 95% sức khỏe. Tuy những vết thương nặng khiến các thương binh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng tất cả thành viên đều nỗ lực vươn lên, thực hiện đúng tinh thần “tàn nhưng không phế”, gương mẫu tham gia các hoạt động của cộng đồng. Trong 20 năm qua, Hội thương binh nặng TP Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ, động viện các thành viên vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.


Tại buổi tiếp, các thương binh nặng TP Bắc Ninh đã phát biểu ý kiến về tình hình thực hiện một số chính sách ưu đãi người có công với cách mạng hiện hành như: trợ cấp cho thân nhân, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, xây dựng nhà ở… Các thương binh nặng TP Bắc Ninh cũng khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy các phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, sống gương mẫu trong cộng đồng, và vận động các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ xúc động khi gặp gỡ, nói chuyện với các thương binh nặng TP Bắc Ninh; khẳng định hoạt động của Đoàn tại Thủ đô Hà Nội lần này có ý nghĩa thiết thực góp phần tri ân và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội nêu rõ, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, trong nhiều năm qua, cùng với quá trình phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước đã bàn hành, triển khai nhiều chính sách, không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. Trên cơ sở thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công, UBTVQH Khóa XIII đã ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó các chế độ, chính sách với thương binh và thân nhân đã được sửa đổi, bổ sung căn bản.


Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội cũng cho biết, QH, UBTVQH và các cơ quan của QH luôn xác định, thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công chính là đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, phát huy thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc. Do đó, trong thời gian tới, sau khi Trung ương xem xét Đề án cải cách chính sách ưu đãi người có công, thì với vai trò và trách nhiệm của mình, QH sẽ tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, tiến tới xây dựng đạo luật chuyên ngành về lĩnh vực này, góp phần thể chế hóa sâu sắc chủ trương của Đảng và tinh thần Hiến pháp năm 2013.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thương binh nặng TP Bắc Ninh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội bày tỏ mong muốn, các thương binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tham gia đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tin và ảnh: Phương Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang