CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:28 | 24/05/2018 (GMT+7)
.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ làm việc với Ủy ban phụ trách Bộ Giáo dục Tiểu học và Đại chúng, QH Bangladesh

18:41 | 20/04/2017
Chiều 20.4, tại Nhà QH, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ đã làm việc với Đoàn đại biểu của Ủy ban Thường trực của QH Bangladesh phụ trách Bộ Giáo dục Tiểu học và Đại chúng, do Chủ tịch Ủy ban Md Motahar Hossain dẫn đầu, đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Hoàng Thị Hoa chào mừng Đoàn công tác của Ủy ban Thường trực của QH Bangladesh phụ trách Bộ Giáo dục Tiểu học và Đại chúng sang thăm và làm việc tại Việt Nam; chúc mừng Bangladesh vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 136.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Hoàng Thị Hoa phát biểu tại cuộc làm việc với Đoàn đại biểu của Ủy ban Thường trực của QH Bangladesh

Giới thiệu hoạt động của Ủy ban, Phó Chủ nhiệm UB Hoàng Thị Hoa cho biết, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ của QH Việt Nam phụ trách thẩm tra các luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh về văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, giáo dục (mầm non, tiểu học, phổ thông, đại học và giáo dục nghề nghiệp) và thanh viên, thể thao, du lịch. Bên cạnh đó, tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật thuộc các lĩnh vực theo dõi; tham mưu giúp QH quyết định những vấn đề quan trọng liên quan; thực hiện các phiên giải trình về những vấn đề nổi lên, được dư luận xã hội quan tâm... Để theo dõi sát sao, chuyên sâu với từng lĩnh vực, Ủy ban đã tổ chức một số Tiểu ban.  

Trong thời gian qua, Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đầu tư lớn cho giáo dục tiểu học, vì là cấp đào tạo nền tảng, có tác động nhiều đến mỗi học sinh. Luật Giáo dục phổ cập tiểu học là đạo luật đầu tiên được QH Việt Nam ban hành (vào năm 1991). Sau đó, QH Việt Nam đã ban hành Luật Giáo dục, Luật Giáo dục nghề nghiệp và Luật Giáo dục đại học, tạo cơ sở pháp lý tương đối đầy đủ cho công tác quản lý giáo dục và đào tạo. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Hoàng Thị Hoa cho biết, sẽ sớm gửi đến Ủy ban Thường trực của QH Bangladesh những thông tin liên quan đến chính sách, pháp luật về quản lý giáo dục phổ thông, quản lý trường học, soạn thảo sách giáo khoa... của Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Md Motahar Hossain cảm ơn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ đã dành thời gian làm việc với Đoàn; đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam với Bangladesh trên các diễn đàn đa phương quốc tế, trong đó có việc ủng hộ đại diện của Bangladesh ứng cử thành công vào Đoàn Chủ tịch IPU. Giới thiệu về hoạt động của Ủy ban, ông Md Motahar Hossain cho biết, Ủy ban phụ trách Bộ Giáo dục Tiểu học và Đại chúng là một trong 50 tiểu ủy ban của QH Bangladesh, cùng với 2 Ủy ban khác theo dõi lĩnh vực giáo dục. Ủy ban phụ trách Bộ Giáo dục Tiểu học và Đại chúng thường xuyên có các cuộc làm việc với địa phương trên cả nước, qua đó báo cáo kịp thời với QH về tình hình đào tạo tiểu học, cũng như giáo dục đại chúng. Chủ tịch Ủy ban Md Motahar Hossain cảm ơn các thông tin mà Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ đã cung cấp cho Đoàn; mong muốn các cơ quan của QH hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa QH Việt Nam và QH Bangladesh.

Tại buổi làm việc, các thành viên của hai Ủy ban đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan về tổ chức cơ sở giáo dục, phương thức quản lý giáo dục tiểu học...

Tin: Phương Thủy
Ảnh: Quang Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang