CHÍNH TRỊ
Cập nhật 23:49 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã quốc tế

12:11 | 20/04/2017
Sáng 20.4, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã (HTX) quốc tế do Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế Li Chunseng làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu vui mừng chào đón Đoàn đại biểu HTX quốc tế đến tham dự Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam; tin tưởng, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục kết nối các HTX trong khu vực và trên thế giới.

Đánh giá cao những nội dung và chương trình hoạt động của Hội nghị, Phó Chủ tịch QH cho rằng, đây là dịp quan trọng để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của các nước trong việc xây dựng, phát triển và phát huy tốt hơn nữa vai trò của HTX nhằm mục tiêu phát triển nền kinh tế trong nước. Phó Chủ tịch QH nêu rõ, để tạo điều kiện cho HTX phát triển, QH Việt Nam đã 3 lần ban hành và sửa đổi Luật Hợp tác xã; ban hành Nghị quyết về phát triển HTX kiểu mới đến 2020, trong đó đặt ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để phát triển HTX như Liên minh HTX quốc tế đã định hướng. HTX của Việt Nam đang dần đổi mới theo hướng chuyển đổi tổ chức, mô hình, quy mô hoạt động gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiện đại.

Để phát triển và tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch QH đề nghị, Liên minh HTX quốc tế tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực của các HTX Việt Nam, đưa các sản phẩm của Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào các thị trường khu vực và thế giới. Hỗ trợ kỹ thuật, chuyên gia giúp Việt Nam đổi mới áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy kinh doanh bền vững, với các mặt hàng có giá trị cao. Đẩy mạnh hỗ trợ việc đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ các HTX Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Liên minh HTX.

Chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế Li Chunseng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của HTX Việt Nam trong thời gian qua. Ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong quá trình tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10, Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế Li Chunseng nêu rõ, hoạt động của Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX khu vực đã có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực vào tạo việc làm, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế Li Chunseng mong muốn, Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tích cực tham gia vào các hoạt động của Liên minh HTX quốc tế, qua đó cùng nhau đề ra các chương trình, giải pháp để hoạt động, góp phần thúc đẩy hòa bình, an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Tin và ảnh: Trung Thành
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang