CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:58 | 19/06/2018 (GMT+7)
.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và làm việc với Báo Lao Động

16:00 | 18/04/2017
Sáng 18.4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và làm việc với Báo Lao Động.

Tham dự buổi làm việc có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương...


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và làm việc với Báo Lao Động

Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, những năm qua, Báo Lao Động đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo đảm đúng định hướng của Đảng, nội dung tin bài đăng tải bám sát dòng thời sự, các vấn đề dân sinh được dư luận quan tâm. Là cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tiếng nói của công nhân viên chức và người lao động, nhiều năm nay, Báo Lao Động luôn giữ vững tôn chỉ mục đích, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Lao Động cũng luôn là tờ báo xung kích trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực. Những tuyến bài điều tra của Báo Lao Động được thực hiện công phu, chính xác, chặt chẽ; phóng viên của báo đã dũng cảm, dấn thân, thậm chí đối diện với hiểm nguy để có được những bài viết gây tiếng vang trong xã hội.

Đánh giá cao những loạt bài điều tra của Báo Lao Động, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho rằng, Báo Lao Động là tờ báo có bản sắc, thể hiện trong tính chiến đấu, phản biện xã hội của báo. Ngoài ra, Báo Lao Động là tờ báo có hoạt động xã hội phong phú và có hiệu quả, để lại ấn tượng sâu sắc trong bạn đọc cả nước. Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ các nhà báo hoạt động đúng pháp luật, để các nhà báo đấu tranh trên mặt trận chống tiêu cực, để các nhà báo không cô đơn trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền của Báo Lao Động. Biểu dương những loạt bài điều tra của Báo Lao Động, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, cuộc đấu tranh tham nhũng vô cùng cam go, vì vậy cần tiếp tục huy động được sức mạnh nhân dân, sức mạnh báo chí để tạo nên những áp lực nhằm đẩy lùi những cái xấu, tiêu cực. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị, Báo Lao Động sẽ tích cực dùng "vũ khí" của mình tham gia vào cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, biểu hiện suy thoái đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, khẳng định, MTTQ sẽ cùng vào cuộc với Báo Lao Động và báo chí, để góp tiếng nói trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hy vọng, sau buổi làm việc ngày hôm nay, các phóng viên, biên tập viên của Báo Lao Động sẽ có nhiều kỹ năng tác nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, cùng với các cơ quan báo chí trên cả nước làm tốt công tác tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích của Báo.

Tin và ảnh: Thanh Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang